Bài văn mẫu lớp 7: Kể về một buổi cắm trại em được tham gia hoặc chứng kiến

Bài văn mẫu lớp 7: Kể về một buổi cắm trại em được tham gia hoặc chứng kiến

Hướng dẫn

Bài văn mẫu lớp 7: Kể về một buổi cắm trại em được tham gia hoặc chứng kiến

Bài mẫu 1: Kể về chuyến cắm trại

Phần mong chờ nhất của buổi cắm trại là đốt lửa trại. Ánh đuốc bừng cháy lên giữa vòng tròn lớp lớp học sinh nắm tay nhau. Chúng em cùng ngân vang khúc hát đốt lửa trải, cùng nhau trải qua Tết Trung Thu đầu tiên ở trung học cơ sở.Sau đó, cả lớp rủ nhau đi mua những chiếc đèn lồng đủ hình thù, nối đuôi nhau đi khắp sân trường

Bài làm

Tuổi học trò là những kỉ niệm vui buồn đan xen, xuyên suốt những tháng năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuổi học trò của em cũng có những kỉ niệm như thế. Nhưng mãi sau này, có một kỉ niệm em không thể nào quên.Đó chính là buổi cắm trại em được tham gia khi học lớp 6.

Khi ấy, chúng em chỉ là những cô bé, cậu bé mười một tuổi bỡ ngỡ như con chim non dưới mái nhà trung học mới lạ. Ai nấy đều rụt rè, nhút nhát. Bất ngờ, một buổi cuối tuần gần Tết Trung Thu, cô chủ nhiệm thông báo nhà trường tổ chức cho học sinh khối 6, 7, 8 cắm trại đêm Trung Thu, các anh chị lớp 9 sẽ hướng dẫn, giúp đỡ chúng em. Cả lớp em vừa mừng, vừa lo, dưới sự hướng dẫn cảu cô, chúng em chia nhau vụng về chuẩn bị mọi thứ.

Trước buổi cắm trại một tuần, không khí vui tươi nhẹ nhàng bao trùm cả lớp học.Tiếng chuông báo giờ ra chơi vừa vang lên, chúng em liền tụm lại bàn bạc kế hoạch trang trí trại như thế nào.Hình như mọi người dần thân thiết với nhau hơn.Em được giao nhiệm vụ mang cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ, hai thứ này ở nhà ông nội đều có, ông đã hứa sẽ cho em mượn.Những bạn còn lại chuẩn bị bạt trải, cọc, cổng trại, giấy dán, ruy băng, đèn nhấp nháy.

Một tuần nhanh chóng qua đi, cả trường bùng nổ trong không khí tưng bừng, náo nhiệt. Giữa sân trường rực rỡ màu sắc và đông đúc học sinh đi lại, lớp em bắt đầu dựng trại. Hai anh lớp 9 được phân công hướng dẫn chúng em. Các anh tỉ mỉ chỉ cho chúng em cách đo, đóng cọc, kéo dây, căng trại và dựng cổng. Mặt trời lên cao, ánh nắng gay gắt khiến ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi. Vậy mà nhìn trại lớp đứng ngay ngắn, xinh xắn như một ngôi nhà thu nhỏ với màu xanh da trời làm chủ đạo, chúng em đều toe toét cười. Các bạn nữ khéo léo xếp bánh kẹo, hoa quả trước ảnh Bác. Tấm biển đề chữ “Chi đoàn 6A” nhấp nháy trên nóc cổng trại cong cong đẹp vô cùng. Dựng trại xong, các thầy cô phụ trách tuyên bố khai mạc buổi cắm trại.Các lớp sẽ thi đấu văn nghệ, các trò chơi và đốt lửa trại, sau đó chấm trại, công bố giả và bế mạc kết thúc.Cô trò chúng em lại vội vàng chuẩn bị trang phục cho đội văn nghệ. Hòa trong hàng trăm học sinh các lớp khác, tiếng hò reo “6A cố lên!” vang vọng khắp sân trường. Lớp em biểu diễn khá ấn tượng, được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Hoàn thành phần thi văn nghệ xong, cả lớp phải chia nửa đi tham gia các trò chơi. Một nửa đi thi kéo co, đá cầu, nhảy dây. Một nửa đi thi hái hoa dân chủ. Thỉnh thoảng, nhóm này lại chạy sang sân khu thi của nhóm kia, hò reo cổ vũ. Ai nấy nhìn nhau nở nụ cười rạng rỡ.Chơi đã thấm mệt và giành được nhiều giải thưởng, cả lớp về trại, chia nhau bánh kẹo, hoa quả, nước uống, trò chuyện về những điều thú vị mình bắt gặp.Bồng chốc, chúng em đều cảm thấy giống như một gia đình gắn bó.

Xem thêm:  Trướng rủ màn che

Phần mong chờ nhất của buổi cắm trại là đốt lửa trại. Ánh đuốc bừng cháy lên giữa vòng tròn lớp lớp học sinh nắm tay nhau. Chúng em cùng ngân vang khúc hát đốt lửa trải, cùng nhau trải qua Tết Trung Thu đầu tiên ở trung học cơ sở.Sau đó, cả lớp rủ nhau đi mua những chiếc đèn lồng đủ hình thù, nối đuôi nhau đi khắp sân trường.Thời gian trôi qua nhanh quá, buổi cắm trại đã đến hồi kết thúc. Ban giám khảo công bố giải trại. Chiếc trại xinh xinh của lớp em đạt giải Nhì. Khoảnh khắc giải gọi tên lớp 6A, chúng em ôm chầm lấy nhau, nhảy lên vui sướng. Cô chủ nhiệm chuẩn bị những chiếc bánh nướng thơm ngon, chúng em vui vẻ ăn cùng nhau mới thu dọn ra về.

Buổi cắm trại kết thúc mà dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi.Đó không chỉ là buổi cắm trại đầu tiêntrong cuộc đời học sinh của chúng em mà còn là kỉ niệm gắn kết tập thể những con người xa lạ lớp em. Buổi cắm trại ấy là kỉ niệm đẹp đẽ trong năm tháng tuổi học trò của em.

Bài mẫu 2: Kể về chuyến cắm trại

Ánh mặt trời dần nhuộm đỏ không gian, phần đốt lửa trại mà chúng em mong chờ nhất đã đến. Cây đuốc đỏ rực bùng cháy lên, chúng em quây thành vòng tròn, cùng nắm tay nhau, hát vang ca khúc đốt lửa trại. Sau đó chúng em lại rủ nhau đi mua đèn lồng, đem những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dáng chạy khắp sân trường.

Bài làm

Người ta thường nói tuổi học trò là tuổi hồn nhiên, ngây thơ là độ tuổi đẹp nhất. Khi ấy chúng ta được sống vui vẻ bên bạn bè, thầy cô và có được nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Tuổi học trò của em cũng có những kỉ niệm như thế. Đặc biệt, có một kỉ niệm mà em luôn bồi hồi mỗi khi nhớ lại, đó là kỉ niệm về buổi cắm trại mà em được tham gia khi học lớp 6.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Mới năm trước thôi, chúng em chỉ là những đứa trẻ vừa rời ra mái trường tiểu học thân yêu, trở thành đàn em nhỏ tuổi nhát dưới mái trường trung học rộng lớn còn nhiều xa lạ và bỡ ngỡ. Vì không qen biết nhau nên đứa nào cũng rụt rè, nhút nhát. Một buổi sáng sinh hoạt trước Tết Trung Thu 1 tuần, cô giáo chủ nhiệm bất ngờ thông báo chúng em sẽ được cắm trại đêm Trung Thu cùng các anh chị khối trên, trừ khối 9 vì cần tập trung ôn thi cấp 3 nên không tham gia, các anh chị khối 9 chỉ biểu diễn văn nghệ. Buổi cắm trại sẽ có giáo viên và phụ huynh cùng tham gia giúp đỡ nhưng để chúng em thêm gần gũi và đoàn kết nên cô chủ nhiệm vẫn để chúng em cùng nhau chuẩn bị.

Ngay sau khi tin cắm trại được thông báo, cả trường dường như náo nhiệt hẳn lên. Lớp em cũng như vậy. Tiếng chuông báo giờ ra chơi vừa vang lên, chúng em liền tụm lại bàn bạc kế hoạch với nhau, cảm giác xa lạ dần biến mất giữa các bạn với nhau. Tiếng cười đùa, tranh cãi làm lớp học rộn rã hẳn lên. Cả lớp dần thân thiết hơn với nhau. Cô chủ nhiệm giúp chúng em liệt kê danh sách những thứ cần chuẩn bị. Ai cũng xung phong nhận làm thứ này thứ kia. Em xung phong mang lá cờ Tổ quốc. Những bạn còn lại chuẩn bị bạt trải, cổng trại, giấy dán, ruy băng, đèn nhấp nháy và các loại phụ kiện linh tinh. Một số khác thì tập văn nghệ để biểu diễn.

Cô giáo và hai bác hội trưởng phụ huyn làm cho chúng em chiếc cổng trại hình mái vòm rất đẹp. Một tuần nhanh chóng qua đi. Tạm gác lại sách vở và bài tập, ngôi trường ngập tràn niềm vui và không khí tưng bừng, náo nhiệt.

Sân trường nhộn nhịp và rực rỡ màu sắc, từng gian trại lần lượt được dựng lên. Phụ huynh và các thầy phụ trách giúp chúng em đóng cọc, kéo dây trại, căng lều và dựng cổng, trang trí họa tiết đèn nhấp nháy. Đến khi gian trại nhỏ nhắn được dựng lên thì ai nấy đều lấm tấm mồ hôi. Gian trại như một ngôi nhà nhỏ, màu xanh da trời lad chính, xinh xắn vô cùng, trên cổng trại để rõ dòng chữ “Chi đoàn 6A”. Các bạn nữ tiếp tục trải thảm bên trong, dựng bàn, treo ảnh Bác Hồ và xếp hoa quả, bánh kẹo lên mâm trong trại.

Đợi tất cả trại dựng xong, sân trường rực rỡ hẳn lên. Thầy bí thư đoàn trường tuyên bố khai mạc buổi cắm trại. Các lớp lần lượt biểu diễn tiết mục văm nghệ lớp mình chuẩn bị, chơi trò chơi và đốt lửa trại, chăm trại rồi bé mạc. Cô trò em lại vội vã chuẩn bị trang phục cho tiết mục văn nghệ của lớp. Trong tiếng reo hò và cổ vũ, lớp em biểu diễn xong bài múa “Chú cuội cung trăng” rồi nhanh chóng kéo nhau tham gia các trò chơi. Một số bạn đi thi kéo co, đá cầu, nhảy dây còm lại thì thi hái hoa dân chủ. Em tham gia đội kéo co, dù không chiến thắng nhưng được cả lớp cổ vũ, em thấy rất vui. Chơi đến khi mệt chúng em quay lại trại, vừa ăn bạn kẹo, hoa quả vừa trò chuyện với nha. Không khí hài hòa như một gia đình.

Xem thêm:  Phân Tích Nhân Vật Phùng Trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Ánh mặt trời dần nhuộm đỏ không gian, phần đốt lửa trại mà chúng em mong chờ nhất đã đến. Cây đuốc đỏ rực bùng cháy lên, chúng em quây thành vòng tròn, cùng nắm tay nhau, hát vang ca khúc đốt lửa trại. Sau đó chúng em lại rủ nhau đi mua đèn lồng, đem những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dáng chạy khắp sân trường.

Chẳng mấy chốc, buổi cắm trại đã đến hồi kết thúc. Ban giám khảo công bố giải các trại sau khi đã mất một thời gian thăm và đánh giá trại của tất cả các lớp. Gian trại nhỏ của chúng em vinh dự được giải Nhất. Ban giám khảo gọi tên lớp 6A lên nhận giải, chúng em ôm chầm lấy nhau, nhảy lên và reo hò. Cô chủ nhiệm và mẹ của chúng em đã chuẩn bị sẵn cho mỗi đứa một phần quà nhỏ xinh, chúng em cùng nhau chúc mừng Trung thu rồi thu dọn ra về.

Dù về muộn nhưng ai cũng vui. Buổi cắm trại nhanh chóng qua đi nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại mãi. Đó là buổi cắm trại đầu tiên trong đời học sinh của chúng em, nhộn nhịp vui tươi và ngập tràn tiếng cười, là kỉ niệm đẹp của tập thể lớp chúng em.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status