Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Của Em

Đề bài: Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Của Em

Bài Làm

Bước sang đầu năm học mới, mẹ em có dẫn em đi mua đồ dùng học tập để chuẩn bị thật tốt cho năm học này. Trong số đồ dùng học tập của em, em thích nhất là chiếc bút chì màu hồng, đây là chiếc bút mà em đã chọn thật tỉ mỉ trong cả giá để bút nên em thích nó lắm.

Chiếc bút chì của em có một màu sắc rất đẹp, bao phủ lên trên cả thân chính là một màu hồng nhạt, đây là chiếc bút chì gọt. Khi chưa gọt vỏ, chiếc bút giống như một cành củi khô được gọt đẽo cẩn thận nên rất thẳng và tròn trịa. Một đầu của bút chì là để viết, còn đầu kia thì có một miếng nhôm mỏng, bao lấy đầu bút, trên đó được gắn một cục tẩy tròn nhỏ, màu trắng, trông rất đẹp.

Loading...

Trên thân của bút chì được vẽ hình một bạn học sinh đang cầm cặp sách đi đến trường, mẹ em thường bảo em: “Bạn ấy cũng đi đến trường để học, vậy con hãy cố gắng học tập thật tốt nhé”.

Ở đầu viết của bút chì là một lõi chì nhỏ, được bao bọc bởi một lớp gỗ chắc chắn như được đóng thành một khối nguyên, không thể nào có thể rời ra được. Khi bút được gọt, đầu bút chì gì được gọt nhọn, để có thể viết cho sắc nét.

Xem thêm:  Viết một thông báo ngắn về buổi liên hoan văn nghệ chào mừng sinh nhật Bác để mờỉ các bạn đến xem

Đây chính là chiếc bút mà em thường để luyện viết chính tả ở nhà để có thể rèn nét bút thật tốt hơn. Mỗi khi đầu bút bị tù, không thể viết được, nét bút to làm chữ của em bị mờ thì em lại lấy gọt bút chì ra để gọt cho nhọn. Và như thế, chiếc bút chì lại mới như ban đầu.

Em quý chiếc bút chì của em lắm, mỗi khi đi học em lại mang chiếc bút đi cùng, ngay cả khi đi học hay đi thi. Chiếc bút như là thần hộ mệnh của em và là một người bạn đồng hành của em không thể thiếu.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Bạn Minh Sơn kể về buổi đầu tiên đi học

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status