Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Quê Em Hay Nhất

Đề bài: Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Quê Em Hay Nhất

Bài làm

Chiều nào đi học về em cũng đi qua cánh đồng lúa rộng mênh mông. Thời điểm này, lúa đang thì con gái rất đẹp.

Cả cánh đồng lúa trải dài xanh ngắt, không nhìn rõ đâu là bờ nữa. Thửa này nối liền thửa kia. Chiều đến, ánh hoàng hôn chiếu xuống những tia nắng yếu ớt. Cả một góc trời rực hồng. Những đám mây bồng bềnh trôi như đang đi tìm chốn ngủ. Xa xa, đàn cò rủ nhau bay lượn về phía chân trời. Thỉnh thoảng lại có một làn gió nhẹ lướt qua mát rượi làm dịu đi cái nằng hè oi ả.

Cánh đồng lúa một màu xanh rì như những cô thiếu nữ đang nghiêng mình ngắm hoàng hôn. Lúc này, đàn bò cũng đang lững thững đi về sau buổi kiếm ăn no nê. Cảnh quan lúc này thật đẹp. Những đứa trẻ đua nhau thả diều. Tiếng sáo diều vi vu hòa lẫn vào tiếng cười ngây thơ, trong sáng của trẻ nhỏ làm rộn ràng cả một vùng quê thanh bình và yên ả

Cánh đồng lúa là một trong những nét đẹp thuần khiết của quê em. Em rất yêu cánh đồng, ở đó có bao nhiêu giọt mồ hôi của các bác nông dân đã rơi xuống. Sau này, dù có đi đâu xa em cũng sẽ luôn nhớ về quê hương, nhớ cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay với tiếng sáo diều vi vu của bầy trẻ dễ thương.

Xem thêm:  Tả bác nông dân đang cày ruộng lớp 5 hay ngắn gọn
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status