Bài Văn Tả Cảnh Làng Quê Em

Đề bài: Bài Văn Tả Cảnh Làng Quê Em

Bài làm

Làng em nằm trên một đảo nhỏ thuộc một trong những quần đảo của thành phố Nha Trang.

Thuộc xứ biển nên khí hậu nóng ẩm quanh năm nên đa số người dân trồng dừa xung quanh đảo để che gió bão. Trung tâm đảo là cột cờ rất cao, đứng cách hơn ba trăm mét vẫn thấy được lá cờ phấp phới. Ngay cảng của đảo, nơi tập trung các thuyền bè neo đậu là trạm kiểm soát của hải quân. Các chú lính cầm súng canh gác ngày đêm. Đi vào sâu bên trong là hai bên dãy các ngôi nhà được xây dựng bằng gạch chắc chắn. Cứ khoảng ba hay bốn nhà sẽ được đào một cái giếng lấy nước ngọt sạch để sinh hoạt. Vào sâu hơn tí nữa là nhà làng giống như nơi tập trung thường xuyên, giải quyết các vấn đề xóm làng.

Chủ nhật nào chúng em cũng được vui chơi, sinh hoạt với các anh chị thanh niên ở đây. Vì ở xa đất liền nên đa số nhà nào cũng chạy điện bằng máy năng lượng mặt trời, cột hút gió. Làng em tuy nhỏ nhưng có đầy đủ. Nào trường, nào bệnh viện, nào shop thời trang… đông vui lắm. Ngay bãi biển là những tấm lưới được giăng ra, những con cá con mực phơi khô cũng ở đây.

Làng em dù chưa có tuổi đời lâu như làng ở đất liền nhưng nề nếp lúc nào cũng nghiêm túc. Em yêu và gắn bó với làng em lắm. Hi vọng càng đông người đến sinh sống và dựng xây phát triển sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status