Bài Văn Tả Cây Hoa Mai

Đề bài: Bài Văn Tả Cây Hoa Mai

Bài làm

Mỗi độ gần tết đến xuân về, em lại háo hức lặt lá mai cùng ông nội. Cây mai được trồng trong chậu trước cửa nhà em.

Thân mai to bằng cổ tay của em. Trên thân là lốm đốm những mụn li ti nho nhỏ. Song song đó là những cành chi chít đua nhau túa ra. Có những cái lá non xanh non pha lẫn tim tím, hồng hồng. Có những cái lá già màu xanh đậm hơn. Tất cả đều hình bầu dục.

Ông nội em đã dùng những sợi kẽm đặc biệt để uốn những cành mai theo ý muốn. Nhìn cây mai uốn lượn như một vũ nữ, lòng em càng thêm khâm phục ông nội. Mỗi lúc rảnh rỗi, em và ông hay cùng nhau ngồi nhâm nhi trà nói chuyện và ngắm mai. Em thấy rất thư giãn và hạnh phúc. Cây mai tô điểm cho ngôi nhà thêm sắc xuân, làm đẹp cho năm mới thêm may mắn, hạnh phúc.

Sau khi lặt lá vài ngày, những nụ mai nho nhỏ bắt đầu chớm nở. Những bông mai xòe năm hay sáu cánh màu vàng tươi. Chính giữa là các nhụy hoa hình sợi dính những hạt phấn li ti bên trên. Mùa xuân đến, những chú bướm, chú ong thích thú bay vòng vòng mấy bông mai để lấy mật. Nhìn chúng như vậy làm em càng yêu thích công việc chăm sóc cây trồng.

Xem thêm:  Phân tích Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên

Cây mai tuyệt đẹp đã giúp em và ông nội có nhiều kể niệm đẹp. Em hứa sẽ chăm sóc thật tốt cho cây mai và càng thêm yêu quý nó.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status