Bài Văn Tả Cơn Mưa Mùa Hạ Ngắn

Đề bài: Bài Văn Tả Cơn Mưa Mùa Hạ Ngắn

Bài làm

Em rất thích mùa hạ. Không chỉ bởi mùa hạ là mùa có các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon mà còn là mùa xuất hiện những con mưa rào bất chợt.

Giữa cái nắng hạ chang chang muốn bể đầu của mùa hạ, không chỉ con người mà cỏ cây cũng dường như thèm khát một cơn mưa rào. Bỗng, ập xuống đất những giọt nước tròn to đều nhau mà ông bà hay kể rằng ông trời đổ nước xuống. Không có gió mạnh, cũng không báo trước, mưa rào đến ào ào như thế.Trời đứng gió để mặc chim chóc muông thú vội vã trú ẩn bởi cơn mưa không kịp trở tay này. Mưa lất phất rồi mưa mới to dần thì dễ. Đằng này, mưa đổ ập xuống như bàn tay hứng nước đổ úp. Nhà ai để quần áo chưa kịp thu vào gặp mưa rào coi như ướt hết.

Những giọt nước nặng trĩu tròn đều thi nhau rơi xuống. Mưa nhanh chóng làm ướt hết các mặt đường, con phố. Tiếng mưa rào rào như tên con người đặt cho nó. Rồi, bỗng im bặt, chẳng còn nghe thấy tiếng mưa. Cơn mưa rào dứt hẳn như người lính dứt khoát ra đi vì bảo vệ tổ quốc.

Cơn mưa rào qua đi chớp nhoáng để lại bao cảm xúc hỗn loạn trong em. Có chút gì đó buồn buồn, chút chút tiếc nuối theo những giọt mưa rơi.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối kì I – Đề 6 – Tiếng Việt 4
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status