Biểu cảm về cây chuối trong vườn

Biểu cảm về cây chuối trong vườn

Bài làm

Không biết từ bao giờ thì hình ảnh của cây chuối cùng với hình ảnh của lũy tre làng, bông lúa đã trở thành quen thuộc với nhà nông. Cây chuối như gắn bó với đời sống của người dân Việt thật tha thiết.

Cây chuối là một loại cây gần gũi, giản dị và nó mọc thật xanh tốt không cần phải chăm sóc nhiều mà chuối vẫn cứ xanh tốt lắm. Chúng ta đi đâu về những vùng làng quê Viêt Nam thì đều bắt gặp hình ảnh cây chuối. Loại chuối thuộc loại thân mềm, trên đó lại có những tán lá xanh mướt như để tỏa ra che rợp từ vườn tược đến núi đồi. Bố em nói cây chuối là loại cây dễ tính thôi, lý do chính bởi cây chuối này luôn luôn phù hợp với nhiều loại đất. Thêm với đó là cây chuối hợp với khí hậu của nhiều châu lục đồng thời cây chuối lại rất ưa nước, dễ trồng đồng thời lại còn phát triển nhanh và cho sản lượng cao nữa. Dựa vào đặc tính của cây chuối mà hầu như người ta vẫn trồng cây chuối ở bên bờ cao.

Cây chuối như gần gũi với đời sống nhân dân như thế cho nên nó đã từng bước đi sâu vào văn hóa của con người Việt Nam. Không những thế ta còn bắt gặp được hình ảnh cây chuối này xuất hiện ở trong thi ca nhạc họa nữa.

Xem thêm:  Tả cây xoài, bài văn mẫu miêu tả cây xoài hay nhất ngắn gọn

Loading...

Ngày nay thì cây chuối có rất nhiều loại chuối ngon mà ta có thể kể ra như các loại chuối già, chuối xiêm hay các loại chuối sứ, chuối cơm, chuối sáp, chuối mật, chuối tiêu,… những loại chuối này cũng được ưa chuộng không kém. Giống chuối khi xanh có thể lấy để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, còn khi chín lại cho rất nhiều chất dinh dưỡng hoặc có thể làm ra các món vô cùng ngon như kem chuối,… Thực sự khi được ăn những món ăn tuy đc làm từ 1 loại trái cây dễ tìm và còn dễ kiếm giá thành rẻ nữa. Đây là một loại quả khi xuất khẩu ra nước ngoài rất ưa chuộng cho nên đời sống của người nông dân cũng ngày một cải thiện hơn.

bieu cam ve cay chuoi - Biểu cảm về cây chuối trong vườn

Biểu cảm về cây chuối trong vườn

Nếu xét về công dụng của cây chuối thì hầu như cây chuối đã cống hiến tất cả cho con người. Thân cây chuối người ta bay thái và băm ra để cho lợn ăn. Phần lá dùng để gói bánh, khi khô có thể đun nấu. Phần gốc, củ chuối có thể chế biến món ăn. Qủa chuối thì cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho con người nhất.

Cây chuối có tàu lá vươn thật cao, thỉnh thoảng có làn gió thổi qua khiến nó cứ phát qua phất lại mà lá te tua ra giống như những chiếc răng lược thật đẹp. Hoa chuối ra hoa không khác gì một búp sen mọc ngược xuống phía dưới và cứ thế từng ngày búp sen đó bóc tách ra nở thành những nải chuối. Những nải chuối này được xếp so le nhau tạo thành một buồng chuối sai trĩu quả ai ai nhìn cũng thích

Hình ảnh cây chuối như cứ in đậm trong tâm trí của mỗi người dân. Thực sự loại cây dân dã này đã góp phần vô cùng quan trọng vào đời sống của người Việt Nam ta tự bao đời nay.

Minh Tân

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status