Biểu cảm về việc nuôi heo đất

Biểu cảm về việc nuôi heo đất

Bài làm

Mỗi chúng ta có mấy ai mà không từng nuôi hay ít nhất là biết đến heo đất. Những chú heo đất be bé xinh xinh với cái mông tròn ủm đầy hoa, đeo cái nơ thật đỏm dáng và cái má hồng phúng phính mới đáng yêu làm sao.

Không lạnh lùng lạnh lẽo như két sắt, cũng không yêu cầu chứng minh nhân dân như ngân hàng, chú heo đất bình thản nhưng trông thật nũng nịu khiến cho các nhà đầu tư tí hon dù rất mê bánh kẹo đồ chơi cũng không thể ngó lơ được.Ta nuôi một chú heo đất cũng là nuôi dưỡng cho ước mơ nho nhỏ của mình. Dù cho hoàn cảnh của “chủ nhân” khác nhau thì mọi chú heo đều chứa chan tình cảm và đong đầy hy vọng. Nuôi heo chẳng phải mong lãi suất, cũng chẳng để mua vàng, mua nhà như người lớn. Chỉ là vì những ước mơ trẻ thơ, có thể là một chiếc xe đạp, mua bộ truyện tranh yêu thích, hay đơn giản là để mua sách vở cho năm học mới… Những ước mơ nhỏ bé vừa tập cho chúng ta thói quen tiết kiệm vừa mang lại niềm hy vọng mỗi ngày. Niềm hy vọng có lẽ chính là lãi suất làm động lực cho ta nuôi heo mỗi ngày. Hiện nay trong nhà trường phát động phong trào nuôi heo đất để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn miêu tả chân dung một người bạn của em

Nuôi heo đất giống như nuôi dưỡng lòng nhân ái trong mỗi học sinh, chính vì thế mà chúng em ủng hộ phong trào một cách nhiệt tình, hăng hái.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status