Bình luận câu tục ngữ: Có chí thì nên

Bình luận câu tục ngữ: Có chí thì nên

Bài làm

Từ xa xưa ông cha ta luôn đề cao những phẩm chất cao quý của con người luôn đề cao trong cuộc sống của chúng ta. Câu tục ngữ “Có chí thì nên” là câu nói luôn luôn đúng bởi con người muốn làm việc gì đều phải có ý chí, phải có lòng quyết tâm thì mới mong thành công. Câu tục trên thể hiện nghị lực của con người trong cuộc sống, đó chính là lời khuyên vô cùng đúng đắn cho mỗi chúng ta bởi trong cuộc sống luôn có những sống gió thác ghềnh xảy ra để thành công mỗi con người cần phải nỗ lực hết mình trong cuộc sống, phải có lòng dũng cảm, ý chí cao thì mới mong thành công.

Có chí thì nên là gì? Có chí chính là có những ý chí tinh thần nghị lực sống trong cuộc sống. Nó giúp con người vượt qua được những sóng gió, rủi ro trong thử thách trong cuộc sống của mình và hướng tới đích và tiến tới thành công. Từ thời xa xưa ý chí chính là một nghị lực sống của con người Việt Nam.

Trong những cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ dân tộc Việt Nam chúng ta luôn phát huy được ý chí của mình, tinh thần quả cảm kiên cường, vượt lên mọi khó khăn thử thách để chiến thắng những kẻ thù lớn mạnh nhất. Dù người dân Việt Nam chúng ta phải chịu nhiều khó khăn gian khổ nhưng không bao giờ lùi bước không hề lùi bước, chúng ta đã kiên cường vượt qua những khó khăn thử thách của mình để giành được thắng lợi vẻ vang cho dân tộc. Mang lại hòa bình cho dân tộc của chúng ta, để có được chiến thắng đó nhờ ý chí và tinh thần kiên cường quả cảm của mỗi người dân yêu nước.
Trong thời chiến người dân của chúng ta đã phát huy cao độ tinh thần có chí thì nên, nhưng trong thời bình người dân của chúng ta lại càng kiên cường anh dũng hơn bao giờ hết trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều người chiến sĩ, những anh hùng lao động, những tâm gương sáng về ý chí vượt lên số phận khiến chúng ta phải kính nể thán phục.

Xem thêm:  Cội rễ của học hành thì cay đắng, nhưng quả của nó thì ngọt ngào

binh luan cau co chi thi nen 550x550 - Bình luận câu tục ngữ: Có chí thì nên

Bình luận câu tục ngữ có chí thì nên

Trong những tấm gương về tinh thần “Có chí thì nên” đó có người thầy đáng kính Nguyễn Ngọc Ký một con người khiến cho chúng ta luôn thán phục, ngưỡng mộ bởi thầy Nguyễn Ngọc Ký sinh ra đã chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống khi mà thầy bị liệt cả hai tay. Nhưng bằng tinh thần vươn lên số phận của mình thầy Nguyễn Ngọc Ký đã sử dụng đôi chân thuần thục thành thạo như chính đôi tay. Thầy cũng chăm chỉ luyện chữ học viết và học hành chăm chỉ trở thành người thầy đáng kính của biết bao nhiêu thế hệ học trò. Thầy Nguyễn Ngọc Ký còn được vinh dự nhận Huân Chương anh hùng lao động do nhà nước trao tặng.  Để có được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như vậy tất cả đều nhờ ý chí nghị lực sống phi thường của thầy, nhờ sự nỗ lực vươn lên, vượt qua những rào cản những khó khăn trong cuộc sống mà thầy đã trở thành một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ noi theo.Bên cạnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký có có rất nhiều những bạn học sinh dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng các bạn luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thì đại học với những diểm số khiến nhiều người phải trầm trô thán phục

Câu tục ngữ “Có chí thì nên” chính là một câu nói hay thể hiện đươc tinh thần vươn lên, ý chí sống phi thường của con người, chỉ có những con người có ý chí có lòng quyết tâm cao, vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống thì mới mong thành công và hưởng những vinh quang. Câu tục ngữ chính là một lời khuyên, một triết lý sống của ông cha ta muốn truyền lại cho thế hệ con cháu mai sau của mình. Đó là một câu nói hoàn toàn đúng và luôn phát huy ý nghĩa lớn lao trong mọi hoàn cảnh sống.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status