Cảm nghĩ của em về Bác Hồ

Cảm nghĩ của em về Bác Hồ

Hướng dẫn

Bác Hồ- Một tiếng gọi thân thương, trìu mến và kính trọng mà nhân dân ta dành cho Người, vị chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong lòng tôi, Bác vẫn mãi nhắc nhở, dặn dò giúp tôi cố gắng học tập và tiến bước.

Bác tuy không con nữa nhưng tôi vẫn có thể hình dung được cái dáng cao cao, người thanh thanh. Khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, mái tóc bạc trắng, vầng trán cao. Nhưng in đậm trong tôi vẫn là đôi mắt với ánh nhìn trìu mến, với cáo mũi dọc dừa cao cao và nụ cười hiền từ dịu dàng đối với các em thơ. Bác tuy là một vị Chủ tịch, sống trong cuộc đời cách mạng, ăn sung mặc sướng nhưng Bác vẫn giản dị, chất phác với bộ quần áo kaki và đôi dép cao su. Bác đến từng nơi, từng nơi thăm đồng bào ta, quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho đồng bào ta như chính đứa con ruột thịt của mình mà không bao giờ coi trọng sang giàu hay nghèo hèn.

Giờ đây tuy Bác đã không còn nhưng mỗi khi nhìn lên ảnh Bác treo trên bảng, lòng tôi lại tự nhắc nhở mình học tập tốt hơn và phải nghe lời bố mẹ, ông bà, thầy cô. Cái hình ảnh, cụ già vuốt chòm râu ấy đã phải vượt biên giới, bôn ba khắp nơi tìm đường cứu nước vất vả, mưu sinh với hai bàn tay trắng mà đã chiến đấu anh dũng suốt hơn chục năm trời để giờ đây yên bình, thịnh vượng. Tôi nhớ, đã có lần bà kể cho tôi nghe về lần đầu tiên được gặp Bác Hồ đến chơi “Hồi ấy, cũng là lúc bà còn nhỏ, nghe bà con làng xóm xôn xao chuẩn bị cờ hoa, tấp bận nhộn nhịp vì lâu lắm rồi mới được Bác về chơi. Hôm ấy, bà cứ nghĩ chắn Bác Hồ phải giàu có lắm, mặc đồ đắt tiền lắm vì bà chưa được nhìn thấy Bác bao giờ vì chỉ được nghe mẹ kể về những trận chiến của Bác thôi. Nhưng hôm ấy, Bác đến trong một bộ lễ phục bình thường, giản dị như mọi ngày và trong sự hân hoan của bà con lối xóm. Đó cũng là lần gặp Bác đầu tiên và hình ảnh người Bác đó đã in sâu vào tâm trí bà ngày ấy”. Vì từ nhỏ được nghe bà kể nhiều về Bác nên bây giờ tôi cũng rất cố gắng noi gương Bác thời nhỏ. Tôi chỉ biết Bác qua hình dung, qua lời bà kể nhưng Bác luôn hiện lên trong giấc mơ của tôi, luôn là nụ cười trìu mến và thân thiện. tôi vẫn thường học tập tấm gương ấy, tấm gương về một vị Chủ tịch vĩ đại được nhân dân ta coi như người cha, người bác … và vẫn sống mãi với thời gian. Cho đến giờ, khi tôi đã học lớp sáu, đã lớn hơn và cũng hiểu hơn về cái nghị lực phấn đấu, không phụ lòng gia đình và xây dựng đất nước tươi đẹp, phồn vinh như để đền đáp cái công ơn của người Bác một đời vì nước nhà, vì Tổ quốc.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm “Chí Phèo” của Nam Cao

Bác Hồ, hình ảnh đẹp đẽ ấy mãi trong tâm trí tôi để tôi cố gắng học tập, vươn lên, không phụ công lao của ông bà, cha mẹ, thầy cô đã dạy dỗ, nuôi nấng và để sau này xây dựng đất nước tươi đẹp, vững mạnh, phồn vinh. Và hình ảnh người cha già mãi tóc bạc ấy vẫn mãi in sâu trong tâm trí tôi.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status