Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Bài làm

Từ xưa cho đến nay thì người thầy giáo trong xã hội luôn luôn được coi trọng. Bởi hình ảnh người thầy tượng trương cho chuẩn mực, cho đạo lý, hơn nữa thì người thầy còn có sức mệnh cao quý chính là truyền đạo lý, tri thức cho các thế hệ học trò. Người thầy là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Vì tầm quan trọng này mà nước ta đã có ngày 20/11 hàng năm để tôn vinh thầy cô.

Cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là trong lòng em có biết bao nhiêu cảm xúc, những ký ức về thầy cô cứ ùa về trong em. Hình ảnh những người lái đò âm thầm để ươm mầm xanh cho quê hương đất nước. Nghề giáo đúng như Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định rõ ràng đó là "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời". Cứ nhắc đến người dạy học là ai ai cũng mang trong mình một lòng biết ơn vô cùng sâu sắc và em cũng thế.

Ngày 20/11 ùa về và em lại nhớ đến công lao vất vả cũng những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Biết bao nhiêu lứa học sinh đã đi qua và nhìn mái tóc thầy như bạc thêm. Thầy Hào – giáo viên dạy văn chủ nhiệm lớp em cũng là người thầy em luôn yêu quý và kính trọng. Thầy đã đem đến cho chúng em những kiến thức văn học, và cả những bài học trong cuộc sống nữa. Trong mỗi bài giảng em thấy có sự tâm huyết, sự nhiệt thành của thầy mong muốn học trò có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Cứ thế hệ này đến thế hệ khác thì đều được thầy truyền dạy những kiến thức bổ ích. Em cảm nhận được ở thầy giống như người lái đò mải miết, chèo lái con đò cho học sinh chúng em mở rộng tầm hiểu biết. Thầy luôn căn dặn chúng em phải học thật tốt và để trở thành một người công dân có ích cho xã hội. Thầy đúng là một người khiến cho chúng em học tập theo.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 3: Nghĩa của Từ

Loading...

Xét về vị trí của người thầy trong xã hội thì dù có trải qua rất nhiều thời kỳ, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử thì hình ảnh người thầy vẫn được nhân dân ta kính trọng. Đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay thì sự yêu mến, quan tâm những người trong sự nghiệp trồng người được đặc biệt quan tâm. Chẳng phải tự nhiên mà ông cha ta từng nói rằng:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

cam nghi cua em ve ngay 20 11 - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Hay ta còn bắt gặp trong các câu tục ngữ các câu như “Không thầy đố mày làm nên”,…Tất cả những điều này dường như đủ thấy được lòng trân trọng, kính yêu của nhân dân ta dành cho nhà giáo. Và nước ta đã lấy ngày 20/11 để làm ngày lễ tôn vinh những người giáo viên. Trong những ngày lễ trọng đại của nhà giáo cũng chính là ngày mà chúng em có thể thể hiện được lòng biết ơn của mình với các thầy cô. Thầy Hào là giáo viên dạy Văn từ năm lớp 6 đến nay của em những bài học của thầy cũng như sự quan tâm, động viên giúp cho học sinh tiến bộ khiến em rất quý mến thầy. Hôm nay, em cầm bó hoa hồng cũng với các bạn trong lớp đến thăm thầy dịp 20/11. Thầy vui lắm, vẫn là sự nhẹ nhàng thầy hỏi thăm từng bạn lớp em. Chúng em thấy ở trên gương mặt thầy lúc này hằn sâu bao nhọc nhằn, in hằn biết bao vất vả của đời thường. Đặc biệt em thấy được chỉ có ánh mắt thầy dường như cứ sáng lên một niềm tin vô cùng ấm áp. Chúng em tự nhủ sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy Hào.

Nhân ngày 20/11 em cũng xin gửi đến các thầy, các cô cả thầy Hào – giáo viên chủ nhiệm mà em yêu quý nhất lời chúc sức khỏe, sự cảm ơn. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng thầy cô.

Minh Tân

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status