Cảm nghĩ của em về tình bạn     

Cảm nghĩ của em về tình bạn        

Bài làm

Tình bạn được xem là một thứ tình cảm có biên giới rộng nhất trong rất nhiều mối quan hệ của con người. Nếu coi cuộc sống giống như một bức tranh ghép thì tình bạn chính là một thứ keo gắn kết con người lại với nhau tạo lên cuộc sống. Tình bạn nó không hề phân biệt giới tính, tuổi tác, màu da, tiếng nói,… bởi vì nố xuất phát từ sự chân thành, tương đồng và thấu hiểu lẫn nhau.

Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi trong cuộc sống ta có một người bạn đồng hành cùng với mình. Chắc chắn trên con đường đó sẽ tốt đẹp hơn, bạn có đủ sức mạnh vượt qua tất cả những khó khăn, rào cản.

Ra đi vừa gặp bạn hiền

Cũng bằng ăn quả đào tiên trên trời

Tình bạn thực sự là một thứ tình cảm quan trọng với mỗi người. Tình bạn chính là tình cảm từ hai người trở lên có chung sở thích, có nét tương đồng về tính cách, sở thích và cùng giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Và đối với em, tình bạn chỉ có ý nghĩa khi đó phải là một tình bạn trải qua khó khăn mà vẫn giúp đỡ, yêu thương nhau thì đó mới là một tình bạn đẹp. Trong cuộc sống một tình bạn đẹp tức là tình bạn đến từ sự chân thành, đến từ một sự quan tâm, tin tưởng lẫn nhau từ cả hai phía. Có thể nói rằng chính ở trong mối quan hệ tình bạn thì sự chân thành, tin tưởng luôn có vai trò vô cùng quan trọng. Những khi người bạn mình gặp rắc rối thì người kia cũng phải tìm cách tháo gỡ, lo lắng cho bạn. Và ngược lại. Bạn biết không? Một người bạn chân chính cũng sẽ luôn giúp đỡ cho bạn những lúc khó khăn, lo lắng cho bạn và người ta cũng vui mừng khi bạn đạt được thành công chứ không phải xuất phát từ lợi ích cá nhân.

Xem thêm:  Tìm các luận cứ phù hợp để triển khai luận điểm sau thành bài văn nghị luận: "Cận thị học đường đang là mối lo ngại lớn của các bậc phụ huynh và các...

cam nghi cua em vve tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn     

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Giúp bạn không phải là mong muốn bạn sẽ đáp đền công lao của mình mà là sự yêu thương, luôn giúp tận tình, không màng tới việc trả nghĩa. Không sai chút nào khi nói bạn cũng chính là bờ vai để chúng ta tựa vào, đồng thời cũng chính là người chúng ta phải dốc sức mà yêu quý, giúp đỡ.

Phải nói thêm ở một khía cạnh khác của tình bạn đẹp được biết đến chính là biết phê bình cũng như phải nhắc nhở khi bạn phạm những sai lầm. Trong tình bạn mà sự dung túng, làm ngơ trước những thói xấu của bạn mình được đánh giá chính là một việc hoàn toàn sai lầm. Khi mà bạn bỏ mặc việc của bạn mình thì chẳng khác nào bạn tự đẩy người bạn của mình vào con đường sai trái đâu. Hãy luôn quan niệm đã là bạn bè thì phải cùng nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Luôn yêu thương nhau nhưng phải mạnh dạn nói ra những điều tiêu cực, những mặt không được tốt của bạn mình và cùng bạn sửa chữa, khắc phục.

Cuộc sống luôn muôn hình vạn trạng thế nhưng thiếu đi tình bạn thì nó cũng thật vô vị. Tình bạn đẹp lại luôn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhiều khi ta thấy buồn bã, chán chường thậm chí là tuyệt vọng nhưng có một người bạn hàn huyên, chia sẻ tâm sự đó trong lòng ta sẽ như với bớt tất cả những khó khăn đó để hương đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ có người bạn thân của mình em cũng nhận ra được những khuyết điểm của bản thân và sửa chữa. Có tình bạn tốt em thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Phân tích bài Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Tình bạn là vậy đó, nó thật đáng yêu và đáng quý. Nếu như chúng ta càng trân quý tình bạn bao nhiêu thì cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn, được cải thiện hơn rất nhiều. Em cũng sẽ cố gắng gìn giữ được tình bạn chân thành mà em đang có.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status