Cảm nghĩ về bà của em

Cảm nghĩ về bà của em

Bài làm

Trong gia đình em thì người em yêu quý nhất chính là người bà của em. Bà luôn yêu thương và dạy em những điều hay lẽ phải, giúp em nhận ra khuyết điểm cũng như sửa sai nữa. Bà thực sự là một người bà tuyệt vời đối với em.

Bà của em năm nay cũng đã gần 60 tuổi. Nhìn bà em có cái dáng cao cao người thanh thanh, mái tóc của bà trông cũng đã bạc nhiều lắm. Bà luôn là người ân cần chăm sóc cho em những giấc ngủ. Ở trong gia đình em thì sáng nào bà cũng dạy sớm chuẩn bị bữa sáng cho em, có nhiều hôm bà nấu cơm rang hôm thì xôi có hôm là phở. Bà nấu ăn rất ngon và em thích được ăn các món bà nấu lắm.

Bà ngoại được biết đến là một người rất nghiêm khắc. Bà luôn luôn nhắc nhở em phải đi học và ăn ngủ đúng giờ, và sắp xếp thời gian khoa học, giờ nào làm việc ấy thì mới có hiệu quả được. Tuy bà không mắng khi em làm sai mà ân cần chỉ cho em những nỗi sai phạm giúp em có thể sửa chữa được. Bà luôn căn dặn em phải học thật tốt để vui lòng bố mẹ cũng như có kiến thức để sống trong cuộc sống có bao nhiêu vất vả và lo toan này. Em cảm ơn bà rất nhiều vì bà chính là người thân yêu của em.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

neu cam nghi ve nguoi ba - Cảm nghĩ về bà của em

Cảm nghĩ về bà của em

Em nhớ những lúc em được điểm kém bà cũng buồn lắm và cũng không quên nhắc nhở em phải luôn cố gắng học để bố mẹ ở xa yên tâm làm việc. Bố mẹ em đi lao động ở nước ngoài cho nên em ở với bà, cuộc sống tuy thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, nhưng bù lại em thấy thật hạnh phúc khi em nhận được tình yêu thương chăm sóc của bà ngoại, tất cả những điều đó làm cho em cảm thấy vô cùng hạnh phúc biết bao. Em nhớ có nững buổi chiều cuối tuần, được nghỉ học thì em lại giúp bà công việc gia đình như dọn dẹp nhà cửa, em còn rửa bát và nhổ tóc sâu cho bà nữa. Cứ khi tối đến hai bà cháu lại cùng xem phim, khi đi ngủ bà còn hát ru và kể cho em những câu chuyện cổ tích thật ý nghĩa nữa. Bà còn kể về những năm tháng chiến tranh xưa kia nữa em càng thêm hiểu biết hơn về lịch sử, văn hóa của dân tộc ta.

Bà cũng chính là người dạy em tất cả mọi điều trong cuộc sống từ nết ăn và cách đối nhân xử thế sao cho tốt nhất. Chính vì nhờ bà mà em ở trong trường hay đi đâu cũng được lòng mọi người, mọi người ai ai cũng yêu quý em nữa. Em luôn cố gắng học thật tốt để bà vui lòng và không buồn vì em nữa. Rồi trong đợt tổng kết cuối năm em đạt được kết quả rất cao, bà em vô cùng hãnh diện về em. Nhìn thấy nụ cười thân thương của bà thì đây chính là một món quà vô cùng quá giá đối với em.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh Trôi Nước của nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Bản thân em cũng luôn luôn trân trọng và biết ơn bà ngoại của em, bởi bà là người đã vất vả nuôi dạy em nên người. Em cũng sẽ tự hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để bà và bố mẹ luôn cảm thấy hài lòng và tự hào về em hơn nữa.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status