Cảm nghĩ về bố của em lớp 7 hay nhất

Cảm nghĩ về bố của em

Bài làm

Nói về tình cảm gia đình xưa nay người ta nhắc nhiều đến tình mẫu tử, thế nhưng tầm quan trọng của tình phụ tử cũng không hề kém cạnh để tạo ra được một mái ấm gia đình thật hạnh phúc. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại ví rằng công lao to lớn của người bố được nhắc đến, được ví với núi Thái Sơn, núi cao ngất trời. Em cũng thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi em có được một người bố thật tốt, thương yêu em hết mực.

Bạn có biết rằng người bố luôn luôn đóng vai trò trụ cột trong gia đình, là chỗ dựa đáng tin cậy cho vợ con. Tất cẩ mọi việc lớn như làm nhà, tậu ruộng, tậu trâu, dựng vợ gả chồng cho con cái… thường là do người cha quyết định. Thế rồi chính với trách nhiệm của người cha rất nặng nề. Trong gia đình thì con cái ngoan hay hư, chủ yếu là tùy thuộc vào sự bảo ban dạy dỗ của người cha và cả người mẹ. Người mẹ thì luôn luôn dịu dàng, chăm sóc cho đứa con mình những miếng ăn, giấc ngủ thì người bố nghiêm khắc, nói ít và luôn dạy con theo cách của riêng mình. Cho dù là cách thức biểu hiện tình thương yêu có khác nhau nhưng bậc cha mẹ nào cũng mong muốn nuôi dạy con cái trưởng thành về mọi mặt, đúng như dân gian đã nói: Con hơn cha là nhà có phúc. Trong lúc mẹ hằng ngày chẳng quản vất vả nhọc nhằn, lo lắng cho các con từ bát cơm, tấm áo thì người bố, ngoài những thứ đó ra còn phải nghĩ đến việc dạy dỗ, hay việc truyền kinh nghiệm sống mà mình đã đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, để các con học được những bài học thiết thực khi bước vào đời. Chẳng còn gì hạnh phúc cho những đứa con được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ!

Xem thêm:  Hãy chứng minh rằng nếu lúc còn nhỏ chúng ta không chăm lo đến việc học thì lớn lên sẽ không làm được điều gì có ích

Trong cuộc sống em còn được biết biết bao người bố chấp nhận thiệt thòi về mình, dành tất cả thuận lợi cho con cái. Và thật xúc động biết bao nhiêu khi em đọc trên báo và xem truyền hình được nhìn thấy những người bố lam lũ, quần quật làm những việc nặng như việc quét rác, đội than, đội trấu, đạp xích lô… Người bố cũng không từ ngại bất cứ chuyện gì, miễn là làm được ra những đồng lương thật lương thiện để có thể kiếm tiền nuôi đàn con ăn học cho đến nơi đến chốn.

unnamed file - Cảm nghĩ về bố của em lớp 7 hay nhất

Nhìn hình ảnh người bố lam lũ mà em thương bố em vô cùng. Bố em là một người lao động nghèo khó. Công việc của bố gắn với ruộng đồng cày, cấy rồi trồng màu, quanh năm bắn mặt cho đất bán lưng cho trời. Bố em năm nay cũng đã gần 40 tuổi rồi, trên mái tóc đã xuất hiện những sợi tóc bạc, công việc vất vả khiến cho bố trông gầy hẳn đi chứ không bảnh bao như bố của bạn Hoa, bạn Lan. Nhìn bố em thương bố lắm. Khi được nói về thần tượng của mình các bạn có thể thích những cô ca sĩ, những chị diễn viên xinh đẹp, tài năng nhưng với em thì bố chính là thần tượng của em. Người gầy gò thế nhưng bố khỏe lắm nhé! Bố có thể vác được những bao gạo thật to, thật nặng và rồi biến một khu vườn toàn cỏ dại thành một vườn hoa, thành một vườn ăn trái. Bố cũng thật giỏi khi nắng lôi cũng cứ ra ngoài đồng tát nước, làm cỏ. Bố còn phụ giúp mẹ gánh rau ra chợ bán,…ôi! Bao nhiêu là việc mà bố vẫn làm đâu ra đó. Đôi bàn tay gầy nhưng cứng chắc lắm, cả bàn tay bố cứ chai sạn lại chứ không mềm mại như bàn tay em. Nhìn đôi bàn tay của bố em thương bố vô cùng.

Xem thêm:  Dàn ý giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công chi tiết đầy đủ

Có thể thấy được bố em có đức tính nổi bật đó là luôn luôn cần cù chịu khó, hết lòng vì vợ con. Công việc thường xuyên bận bịu là thế nhưng bố vẫn luôn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia dình. Cho nên gia đình em khó khăn là thế những bao giờ cũng tràn ngập tiếng cười vui vẻ.

Nhờ có bố mà em học được thêm rất nhiều điều, không được ngại khó, không được ngại khổ mà luôn luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu thì mới có thể đạt được mong ước của mình. Với em thì em quý nhất bố em ở thái độ tôn trọng mọi người, tôn trọng vợ con. Khi mà có việc gì không vừa ý, bố bình tĩnh phân tích chứ không la lối, chửi bới. Bởi thế nên dù tính cha nghiêm khắc mà vẫn dễ gần, từ vợ con đến hàng xóm láng giềng đều nể phục. Thực sự cứ được lắng nghe những lời bố nói, nhìn những việc bố làm, bản thân em học được rất nhiều điều hay, điều tốt. Bố em thường bảo con cái lấy bố mẹ làm gương nên bố rất giữ gìn ý tứ.

Em yêu quý bố của em lắm! Chắc chắn em cũng chăm học, chăm làm để bố mẹ vui lòng. Vì em cũng biết được rằng đây cũng là cách đáp đền chữ hiếu cụ thể và thiết thực nhất. Em mong muốn mình nhanh lớn để có thể báo đáp công lao sinh thành của bố, mẹ.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Xác như vờ, xơ như nhộng

Tuệ Tuệ

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status