Cảm nghĩ về mẹ của em

Cảm nghĩ về mẹ của em

Bài làm

Trong cuộc đời có biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu trắc trở và khi đó mỗi con người như phải gồng mình lên để có thể vượt qua được tất cả. Nhưng điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi ta còn có một bàn tay ấm của mẹ. Con thấy mình thật hạnh phúc khi có được một người mẹ rất mực yêu thương, quan tâm và chăm sóc con.

Mẹ chính là người đã có công sinh thành ra ta và luôn yêu thương vô điều kiện. Có mẹ con luôn cảm thấy mình thật hạnh phúc và mẹ luôn dang rộng đôi tay để che chở cho con. Mẹ luôn hi sinh để cho con những điều tốt đẹp nhất và chính những điều đó khiến cho con luôn ghi lòng tạc dạ và con luôn yêu mẹ rất nhiều.

Chắc chắn rằng sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự bao la của tình mẫu tử thiêng liêng, chẳng phải vô cớ mà người ta lại ví tình mẹ bao la giống như biển Thái Bình cả. Thực sự tình cảm mẹ dành cho con từ khi mẹ mang thai cho đến khi con được sinh ra, hiện hữu trong cuộc đời này luôn ấm áp và lớn dần lên. Mẹ cũng là người đã nuôi dạy con lên người.

cam nghi ve me - Cảm nghĩ về mẹ của em

Cảm nghĩ về mẹ

Mẹ biết không? Con vốn là cô bé rất là bướng bỉnh và nghịch ngợm, chính vì thế khiến mẹ rất vất vả. Do tính chất công việc của bố hay phải đi làm xa nhà, có những đêm tối con quấy, con ốm mẹ đã không quản ngại mệt mỏi mà thức cả đêm bế con. Con cảm nhận được nét mặt mẹ tái nhợt hẳn đi vì mệt quá. Khi con chỉ cần hom sổ mũi thôi là mẹ cũng ân cần thuốc thang nhưng con thấy mẹ ốm thì mẹ chẳng quan tâm, lo lắng gì cả.

Xem thêm:  Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Từ khi sinh con ra mẹ dường như không có thời gian cho riêng mình nữa. Con biết mẹ cũng không còn những buổi găp bạn bè mà lúc nào cũng là thời gian của hai mẹ con. Cứ hễ đi đâu mẹ cũng đưa con đi cùng vì luôn quan tâm lo lắng cho con, con hạnh phúc khi con là con của mẹ. Mẹ thật ân cần, mỗi buổi tối con lại được nghe mẹ hát ru, tay thì phe phẩy chiếc quạt mang cơn gió mát đến cho con ngủ say trong những ngày hà nắng nóng. Ở mẹ con được nghe cả một thế giới chuyện cổ tích thật hay và sống động. Thông qua mỗi câu truyện cổ tích mẹ như gửi gắm vào đó biết bao nhiêu tình thương yêu cũng như là bài học làm người. Trong con hình ảnh cô Tấm hiền lành, nàng Lọ Lem chịu thương chịu khó sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn nhất. Hay bài học không biết nghe lời của cô bé quàng khăn đỏ giờ vẫn còn in đậm trong tâm trí của con và con tự hứa phải là một người con hiếu thảo, là một công dân thật tốt. Con luôn thầm cảm ơn những câu chuyện mẹ kể đã đưa con vào giấc ngủ ngon, những lời mẹ dạy con sẽ giúp cho con nhận thức về giá trị của cuộc sống cũng như nuôi dưỡng tâm hồn của con lên người.

Xem thêm:  Ba chìm bảy nổi

Năm tháng cứ thế trôi qua khiến con lớn lên và gánh nặng đôi vai mẹ vất vả hơn, vì mẹ cũng sẽ phải dạy cho con rất nhiều thứ để tôi trưởng thành hơn và hoàn thiện mình. Bài học mẹ dạy con đó là phải đọc thật rõ ràng mạch lạc, viết sao cho thật ngay ngắn và thật thẳng hàng. Mẹ là người xếp sách vở, soạn sách vở giúp con khi con lên lớp 1. Công việc đó giờ con đã tự làm được và mẹ vẫn quan tâm hỏi han con học hành như thế nào. Mẹ luôn bên con giống như một người bạn thân chia sẻ biết bao nhiêu vui buồn trong cuộc sống. Cứ mỗi khi con yếu lòng hoặc gặp những khó khăn trong cuộc sống thì con lại thường tìm đến mẹ để chia sẻ để tâm sự.

Con yêu mẹ nhiều lắm! Con sẽ cố gắng học thật tốt và sống thật hạnh phúc. Cảm ơn tạo hóa đã cho mẹ là mẹ của con, con luôn hãnh diện vì điều đó.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tác giả Nguyễn Khuyến
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status