Cảm nghĩ về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Cảm nghĩ về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Hướng dẫn

Dòng máu lạc hồng đã chảy mãi trong trái tim mỗi con người Việt Nam chúng ta. Dân tộc Việt Nam ta đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp – Mĩ cứu nước. Những cái tên như Lượm, Mừng, Hà Văn Lâu,…. những nhân vật thật đã đi vào lịch sử dường như đã trở nên rất quen thuộc và gần gũi với chúng ta hơn bao giờ hết. Để tưởng nhớ đến những liệt sỹ vô danh và vinh danh những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, cả nước ta đều hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mỗi khi tôi được nghe mẹ kể về cuộc kháng chiến chống Mĩ, chống Pháp hay qua các phương tiện thông tin, tôi vô cùng xúc động. Cứ đến ngày thành lập quân đội nhân dân, trong lòng tôi lại trào dâng một cảm xúc lâng lâng khó tả. Trong ngày này, mẹ thường kể với tôi rằng ông ngoại tôi là một cựu chiến binh chống Mĩ cứu nước và kể cho tôi nghe về những lần anh dũng kháng chiến của ông, chính vì vậy nên tôi rất cảm phục và tự hào về ông ngoại của tôi. Trong mỗi lần kháng chiến, máu của các anh hùng liệt sỹ đổ xuống. Vì vậy nên tôi rất cảm phục các chú bộ đội cụ Hồ và đặc biệt là các anh hùng dũng cảm đã hi sinh vì đất nước, vì dân tộc.

Xem thêm:  Bình luận nhận định: Lòng yêu nước bắt nguồn từ lòng yêu những người thân…

Tôi mang trên vai màu khăn quàng đỏ thắm, đó là máu của bao thế hệ liệt sỹ đã ngã xuống. Tôi rất tự hào với thế giới về dân tộc Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam.

Mỗi người học sinh chúng ta đang ngồi học tập ở nơi đây có lẽ phải cảm thấy mình hạnh phúc vì được sống, được yêu thương trong vòng tay bạn bè, thầy cô và cha mẹ. Sống trong một đất nước độc lập tự do – Để có nên độc lập tự do ấy bao thế hệ cha anh (những người lính) đã ngã xuống anh dũng, kiên cường. Chúng ta thật tự hào kiêu hãnh về các anh bộ đội cụ Hồ!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status