Cảm nghĩ về người thân thiết nhất

Cảm nghĩ về người thân thiết nhất

Hướng dẫn

Nếu mọi người hỏi, người thân thiết nhất của tôi là ai, tôi sẽ trả lời đó là mẹ tôi. Bởi mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, đã vất vả sớm hôm để nuôi tôi khôn lớn. Mẹ đã chăm sóc tôi, an ủi động viên nhưng lúc tôi gặp phải khó khăn nhất của cuộc đời.

Ngay từ khi chúng ta còn là bào thai, mẹ đã dành tất cả tình yêu thương cho chúng ta. Mẹ mong ta lớn lên từng ngày và mau chóng ra đời để góp thêm niềm vui cho cuộc sống của mẹ.

Khi chúng ta đến tuổi đến lớp, ta đã cảm nhận được bàn tay mẹ hiền ôm ấp đêm qua, giờ đây lại chuẩn bị bữa sáng cho ta trước lúc ta đến trường. Con bước chân vào lớp cũng la lúc bàn tay mẹ lại tần tảo nắng mưa ngoài nương rẫy lo cho ta buổi cơm thường nhật, từng mảnh áo ấm trong những tiết trời lập đông. Thời gian cứ dần trôi, chúng ta lớn lên và mẹ thì già theo năm tháng

Chắc chắn tình mẫu tử xuất hiện ngay từ khi con người xuất hiện, chỉ có thế nó với lớn lao đến mức không gì so sánh được. Ngày nay hình ảnh người mẹ lại càng được tôn vinh hơn nhưng chắc vẫn chưa bao giờ đủ để nói lên sự hy sinh và tình yêu người mẹ dành cho ta.

Xem thêm:  Phân tích hình tượng cây xà nu trong tác phẩm Rừng Xà Nu của Nguyễn Trung Thành

Thứ tình yêu thiêng liêng lớn lao ấy của người mẹ được nhắc đến trong những câu hát ru, sâu lắng nghĩa tình.

“ Ầu ơ… ví dầu cầu ván đóng đinh, Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi, Khó đi mẹ dắt con đi…”

Cuộc đời sẽ rất bất hạnh cho những ai chưa một lần được có mẹ, càng bất hạnh hơn khi mẹ không còn ở bên ta khi ta chưa vững bước để đứng giữa cuộc đời này. Khi có mẹ, chúng ta sẽ được chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương của mẹ.

Con người hạnh phúc là những người khi cất tiếng khóc đầu tiên chào đời là ta đã nằm trọn trong tình yêu thương của mẹ. Từng bước đi chập chững trước tiên của đời người, mẹ là người đã cầm tay ta dắt đi từng bước một, khi lỡ ngã đau cũng chính mẹ là người đã nâng ta dậy. Còn rất nhiều điều khác mẹ đã dành cho ta mà ta không thể nói hết được.

Khi chúng ta trường thành hơn, mẹ vẫn tần tảo để mong ta thành đạt trong cuộc sống, vẫn lo cho ta từ miếng ăn đến giấc ngủ. Dù mệt nhọc nhưng khi nhìn thấy con, mẹ vẫn nở nụ cười đầy hạnh phúc.

Dù yêu thương ta hết mực nhưng khi phạm lỗi, sau cái nhìn nghiêm khắc của mẹ, ta vẫn nhận được sự vỗ về bằng những lời khuyên mộc mạc, chân tình nhưng lắng sâu nỗi bao dung. Mỗi lần như vậy, con như lớn thêm lên, cứng cáp hơn lên và tự hứa với lòng sẽ không bao giờ phạm lỗi.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Sau phút chia ly

Thời gian cứ thấm thoát trôi đi, chúng ta đã lớn lên thật nhiều và mẹ cũng đã già đi rõ rệt, nhưng mẹ vẫn luôn lo lắng và quan tâm cho ta như khi ta còn là một đứa trẻ. Có lẽ đối với mẹ, chúng ta chưa bao giờ thực sự lớn khôn, nên tình mẹ đối với ta không bao giờ vơi cạn. Công lao của mẹ ta biết lấy gì để đáp lại, chỉ có thể học hành chăm chỉ, để mang lại điều tốt cho đời và cho mẹ nụ cười luôn nở trên môi.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status