Cảm nghĩ về ông của em

Cảm nghĩ về ông của em

Bài làm

Ở trong nhà em thì ai ai em cũng yêu quý, thế nhưng riêng với ông nội là người em yêu quý và kính trọng nhất. Ông luôn dạy em những bài học làm người và luôn kể cho em những câu truyện thú vị và ẩn chứa bao nhiêu bài học thật ý nghĩa.

Nói về ông nội là một câu chuyện rất dài, ông em là một bộ đội đã về hưu, ông cũng đã bước qua tuổi bảy mươi rồi thế nhưng ông vẫn còn khỏe lắm. Ông em có dáng người cao cao, cái lưng cũng đã hơi còng xuống. Nhìn gương mặt của ông thật hiền từ biết bao nhiêu, da mặt như còn điểm thêm những vết đồi mồi, và đã nhăn nheo. Đôi mắt của ông không còn được tinh như thời trẻ nhưng em vẫn nhận thấy được ở ông là một sự hiền từ ánh lên đôi mắt. Em vô cùng thích thú khi được ông nội cõng lên lưng khi đi đâu đó. Đôi vai của ông cũng gầy gầy em nhìn mà thương ông lắm.

cam nghi ve ong - Cảm nghĩ về ông của em

Cảm nghĩ về ông của em

Ở trong gia đình thì em là người gần gũi với ông nhất, lúc nào em cũng lẽo nhẽo bám theo ông như cái đuôi bóng, và luôn thích ông kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em thực sự rất thích theo ông ra vườn cây, ở cái vườn do ông dựng lên, ông trồng biết bao là cây ăn quảm rau, hoa nữa. Ông em là một người làm vườn thật giỏi, cây nào được ông em trồng thì đều tươi tốt và cho ra rất nhiều quả nữa. Ông thường xuyên ra vườn tưới nước cho cây, trừ những hôm nào trời mưa thì thôi. Chính bởi thế mà khu vườn nhà em luôn xanh tốt và cho nhiều trái chín thơm ngon nhất. Em cũng hay ra phụ ông tưới nước và bắt sâu cho cây thêm xanh tốt hơn. Ông em dạy cho em tính cần mẫn, không được bỏ dở giữa chừng cho dù khó khăn, vất vả đi chăng nữa. Những trưa hè nắng nóng ông mắc cái võng vào thân cây nhãn trong vườn và nằm quạt mát kể chuyện cho em nghe. Ông rất hay kể những câu chuyện về thời chiến tranh oanh liệt của quân và dân ta. Em nghe mà thích thú lắm.

Xem thêm:  Tả cảnh bình minh trên quê hương em lớp 6

Mùa quả chín trong vườn đến ông lại hái những quả thơm ngon nhất để phần cho em. Em rất yêu quý ông. Và em cũng luôn luôn cố gắng học hành chăm chỉ để ông vui lòng. Những bài học làm người, những trái chín ông phần riêng đó là những ký ức đẹp đẽ nhất trong tuổi thơ em. Em yêu quý ông – người ông chân thành, giản dị và rất mực yêu quý em. Em mong muốn ông sống lâu trăm tuổi cùng với gia đình và lớn lên em sẽ chăm sóc ông thật tốt.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status