Cảm nghĩ về thầy cô văn lớp 7 hay nhất

Cảm nghĩ về thầy cô văn lớp 7 hay nhất

Bài làm

Trong mỗi chúng ta để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào cuộc đời thì không thể không nhắc đến công lao của thầy cô. Mỗi học sinh chúng ta luôn phải biết ơn người thầy, người cô đã truyền cho học sinh kiến thức thật bổ ích. Với em thì người cô đã để lại cho em nhiều ấn tượng nhất chính là cô Dịu.

Khi lên lớp 6, mọi thứ với em như thật mới mẻ, từ ngôi trường mới, bạn bè mới và thầy cô mới. Có những lúc em thật chán chường vì không quen thân ai trong lớp và cảm giác mới lạ, lo sợ cứ ở trong lòng em. Nhưng mọi lo lắng đó trong em như biến mất đi bởi cô giáo chủ nhiệm – cô Dịu bước vào lớp với nụ cười vô cùng thân thiện. Chính cô đã xóa nhòa ranh giới về một ngôi trường mới này trong em và khoảng cách bạn bè. Cô dạy em biết bao nhiêu điều hay lẽ phải và cả lớp em đều yêu quý nhau. Cô Dịu có vóc dáng thanh mảnh, cô cũng rất cao, cô là một người giáo viên trẻ và nhiệt huyết nữa. Khuôn mặt của cô Dịu có hình trái xoan ưa nhìn lắm. Cái mũi cao, miệng cười rất duyên và đôi mắt sáng, hiền từ khi dạy chúng em học lớp chúng em đoàn kết hơn, thân thiết hơn rất nhiều. Cô chủ nhiệm lớp chúng em đến năm nay – lớp 7 thì tình cảm của chúng em dành cho cô rất lớn. Chúng em ai ai cũng yêu quý cô Dịu.

Xem thêm:  Hãy viết một đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp

Những bài học cô dạy cho chúng em không chỉ là kiến thức chung chung mà đó là cả một đạo lý, cách đối nhân xử thế. Cô nói với chúng em: Học văn chính là học cách làm người. Từ các tác phẩm, từ số phận nhân vật đã cho chúng ta hiểu được hoàn cảnh lúc bấy giờ và đồng thời rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Khi cô Dịu cười chúng em thấy cô vô cùng duyên dáng và thật đẹp nữa. Ngắm nhìn cô bước đi trên bục giảng thì tà áo dài tím lại phấp phới bay trông thật nữ tính và dịu dàng biết bao nhiêu. Cô là người truyền lửa cho chúng em, truyền chô chúng em rất nhiều tri thức, những điều hay lẽ phải để học sinh chúng em có thêm hành trang để bước vào cuộc sống cho dù khó khăn, trở ngại.

bieu cam ve thay co - Cảm nghĩ về thầy cô văn lớp 7 hay nhất

Cảm nghĩ về thầy cô 

Ở trường, tuy là một giáo viên trẻ nhưng cô Dịu lại luôn được đánh giá là một giáo viên giỏi, nhiệt huyết và vô cùng tâm huyết với nghề nữa. Học sinh ai ai đã từng học cô thì đều yêu quý cô. Cô Dịu là một giáo viên vô cùng thương yêu học sinh và luôn luôn giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ nhất. Em còn nhớ khi cô vào nhận lớp có nhiều bạn học sinh cá biệt, không chịu học hành cho nên kết quả không được cao. Các giáo viên bộ môn đều phản ánh rất gay gắt, thế nhưng bằng tình yêu thương, tâm huyết và mến học sinh của mình cô Dịu đã giúp tập thể lớp đi lên. Nhưng học sinh cá biệt các bạn đã bắt đầu ý thức hơn trong học tập. Và kết quả là khi tổng kết năm học lớp 6 lớp em vươn lên là một thể tiên tiến và có thứ vị cao trong khối lớp 6 của toàn trường. Đến năm lớp 7 cô như chỉ đạo sát sao hơn cùng với đó là sự khoa học, cần mẫn của cô đã đưa ra cho chúng em nhiều phương pháp học vô cùng hiệu quả nữa. Cô ân cần và biết được lực học của các bạn trong lớp, có những bạn học tốt môn nào, kém môn nào cô đều biết. Khi đó cô chỉ ra điểm mạnh yếu, phân chúng em học nhóm với nhau. Cô Dịu giỏi lắm, cô chia nhóm cũng vô cùng hợp lý, những bạn giỏi toán sẽ kèm các bạn trong nhóm. Sau đó cô lại phân chia nhóm ra khi đã học thật tốt rồi. Cứ luân phiên như thế chúng em học được tốt khá đều các môn học.

Xem thêm:  Tác giả Nguyễn Khuyến

Ngoài ra cô còn vô cùng quan tâm đến hoàn cảnh của các bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn. Cô luôn động viên, giúp đỡ để các bạn có thể đến lớp, cô huy động chúng em nuôi lợn quyên góp để giúp đỡ bạn Hoa – hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trong lớp em. Tuy mỗi ngày chúng em chỉ bỏ ra một số tiền rất nhỏ, sau đó vài tháng thì số tiền đó được nhân lên. Cô và cả lớp em mang số tiền đó đến tận nhà Hoa để gửi cho gia đình bạn. Chính hành động này của cô như đã giúp cho chúng em biết yêu thương nhau và đoàn kết hơn. Làm được một việc tốt giúp đỡ bạn cùng lớp đã giúp chúng em yêu thương nhau và tự nhủ phải cố gắng hơn.

Cô Dịu như một cầu nối yêu thương giúp đỡ tập thể lớp em đi lên không chỉ ở việc học mà còn trong cuộc sống. Cô chính là người em yêu mến cũng như kính trọng vì cô chính là người giáo viên hết sức thương yêu học sinh. Em luôn mong cô mạnh khỏe và dạy thêm được nhiều thế hệ học sinh hơn nữa, em sẽ mãi nhớ về cô như một biểu tượng đẹp nhất.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status