Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Bài làm

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ của chúng ta không thể nào có thể thiếu đi tình bạn. Bởi nếu coi cuộc sống là một bức tranh muôn sắc mà mỗi người là một mảnh ghép thì tình bạn sẽ là một thứ keo gắn kết chúng ta lại với nhau để tạo ra một xã hội đoàn kết hơn. Hay nói một cách khác thì tình bạn giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn rất nhiều.

Trong cuộc sống thì một tình bạn đôi khi tình cờ và đến bất ngờ mà chính bạn cũng không nhận ra được, tình bạn đó có thể là cùng trong một lớp, hoặc thậm chí là những ở cùng trong khóa học, bạn quen qua mạng Internet…Và định nghĩa về tình bạn thì đó là sự tương đồng, sự hợp nhau về sở thích, đam mê, hay một phương diện nào đó. Sự tương đồng càng lớn thì tình bạn càng thân thiết hơn. Bạn bè sẽ là người luôn chia sẻ biết yêu thương và che chở lẫn nhau. Bạn bè sẽ cùng nhau tâm sự để cả hai như hiểu về nhau hơn nữa.

suy nghi ve tinh ban - Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn 

Ở trong cuộc sống này sẽ giúp chúng ta gặp gỡ và kết bạn với nhiều người. Nhưng ta phải hiểu đượcc rằng đó có thể những người bạn đến rồi đi nhưng trong ta họ dường như cứ vẫn tồn tại như một kỉ niệm. Lúc đó cũng chỉ còn lại những người bạn thân thật giản dị thể hiện qua cách xưng hô thân thiện, hay còn đó chính là cách đối xử với nhau nhưng họ chẳng bao giờ quên được bạn bè mỗi khi đứng trước khó khăn. Không sai chút nào khi có ai đó nói rằng bạn chính là người ở lại trong khi mọi người bỏ bạn đi. Người bạn thân luôn luôn giúp cho mỗi người có một cuộc sống ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Xác như vờ, xơ như nhộng

Không chỉ thể mà một tình bạn đẹp lại có thể giúp vượt qua khó khăn của cuộc sống. Có những lúc buồn và lúc rối trí hay những lúc thất bại thì đừng lo lắng vì người bạn thân của bạn sẽ đến nắm lấy bàn tay của bạn và bên bạn. Họ không hứa sẽ giúp cho bạn nhưng họ sẽ lắng nghe, luôn bên bạn để cùng bạn vượt qua khó khăn nhất. Chắc chắn tất cả mọi thứ đều sẽ tốt đẹp nhất khi bạn có một người bạn bên cạnh chính vì thế hãy nâng niu khi bạn có một người bạn tốt như thế nhé.

Khi có bạn bạn sẽ không cảm thấy cô đơn và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều đấy. Trong cuộc đời có biết bao nhiêu khó khăn bao nhiêu thử thách thì người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và cùng bạn vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Qủa thực tình bạn là như thế đó rất cao quý và đáng trân trọng. Chúng ta cũng hãy luôn luôn mở rộng lòng mình để đón nhận tình bạn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa và giá trị hơn rất nhiều, đáng sống hơn rất nhiều đó.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Em hãy tả cái mũ của em
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status