Cảm nghĩ về văn bản Cổng trường mở ra của Lý Lan

Cảm nghĩ về văn bản Cổng trường mở ra của Lý Lan

Hướng dẫn

Ở trương trình ngữ văn lớp 7, chúng em đã được học văn bản: “Cổng trường mở ra” của tác giả Lý Lan đã để lại cho em một cảm giác bồi hồi, nhớ nhung. Về ngày khai trường vào lớp 1 đầu tiên. Bài văn trên giúp em cảm nhận thấm thía hơn những tình cảm thiêng liêng của cha mẹ đối với con cái và thấy được ý nghĩa lớn lao của nhà với mỗi con người.

Bài văn như những dòng nhật lí nhỏ nhẹ, tâm tình nhưng sâu sắc của mẹ nói với con trước ngày khai trường. Tâm trạng của bà mẹ này cũng giống như tâm trạng của bao bà mẹ khác trước ngày khai trường của con, ngày mà con chính thức chở thành học sinh lớp 1. Mẹ không ngủ được và mẹ nghĩ về ngày khai trường của mình ngày xưa, về ngày: “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường ở Nhật và về ngày sau của con”… Mẹ có rất nhiều điều phải suy nghĩ, lo lắng, không yên lòng thì trong lúc con lại như một thiên thần trong giấc mộng. Mẹ luôn khắc sâu mãi mãi trong lòng con về ngày vào lớp 1 ấy mẹ muốn nhẹ nhàng, cẩn thận, tự nhiên ghi vào lòng con. Rồi ngày mai mẹ sẽ đưa con đến trường, buôn tay con ra và mẹ muốn con có tinh thần mạnh mẽ, đừng khóc khi không có mẹ ở bên. Vì con còn có bạn bè, thầy cô những người luôn yêu thương con. Hãy bước qua cánh cổng trường, thế giới này là của con, một thế giới kì diệu của con. Tình mẹ thật bao la và luôn quan tâm, lo lắng cho con và luôn yêu thương con. Người mẹ thật là đáng kính!

Xem thêm:  Nghị luận về an toàn giao thông, bài văn NLXH về ATGT trong học đường lớp 9
Loading...

Bài văn còn nói về vai trò của nhà trường đối với mỗi con người chúng ta. Nhà trường là nơi bồi đắp, cho ta tri thức và kiến thức cơ bản để ta vững bước vào đời. Nhà trường cũng là nơi hình thành nhân cách của con người về mọi mặt. Là nơi môi trường tập thể cùng gia đình đưa con vào các hoạt động của xã hội, để cùng chung sống và phát triển các mối quan hệ trong giao tiếp với mọi người cùng xã hội. Nhờ trường học mà em nhận được bao điều mới lạ, mọi thứ từ những vật gần gũi đến những vật xa vời. Trường học cho em bao bạn bè thân thương, thầy cô kính yêu với những tình cảm chỉ ở đây mới có. Trường học chính là thế giới kì diệu.

Văn bản: “Cổng trường mở ra” là một bài học ghi sâu trong tâm trí em, để em biết yêu hơn tới cha mẹ của mình và biết quí trọng thầy cô, bạn bè hơn.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status