Cảm nhận từ một cuốn sách trong thư viện

Cảm nhận từ một cuốn sách trong thư viện

Hướng dẫn

Em vốn không phải là một học sinh giỏi Sử nhưng kể từ buổi đọc cuốn sách: Việt Nam từ cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc tới đổi mới và phát triển ( Hồ sơ 60 năm 1945 – 2005), được xuất bản bởi Nhà xuất bản Lao động, em lại cảm thấy rất hứng thú!

Đất nước Việt Nam ta với hàng ngàn năm lịch sử, tuy có nhiều thăng trầm song kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do, độc lập” – Tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 – cho tới nay luôn đầy ắp những sự kiện, những biến cố, những bài học ý nghĩa. Và bất cứ người dân Việt Nam nào cũng hoàn toàn có thể tự hào về dân tộc, đất nước mình. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay.

Qua bốn nội dung lớn của cuốn sách, em đã có được sự hiểu biết toàn cảnh và không kém phần chi tiết về quá trình dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc ta.Với quá trình gian nan suốt 80 năm để có được ngày 02/9 lịch sử; một con đường nhiều cam go thử thách đi tới Điên Biên Phủ “trấn động địa cầu”; một hành trình anh dũng mà không ít những hy sinh mất mát để đi tới mùa xuân đại thắng năm 1975; rồi cả con đường đi thênh thang đầy cạm bẫy trong lịch sử đương đại ngày nay…

Xem thêm:  Cảm xúc của em trong ngày khai trường

Đọc cuốn sách, em đã không phải thấy tiếc thời gian đã dành ra để đọc nó bởi nội dung và ý nghĩa mà cuốn sách đem lại. Chắc chắn rằng nếu ai đọc cuốn sách cũng sẽ có những cảm xúc như em. Đặc biệt là ở vào giai đoạn những ngày tháng tư tháng năm lịch sử, nhiều ý nghĩa này! Ở phần ba của cuốn sách – hồ sơ cuộc kháng chiến chống Mĩ (1955 – 1975) với những trận đánh kinh hoàng thất đảm, sẽ cho bạn biết tường tận về cuộc chiến đấu chống Mĩ ác liệt của quân nhân ta. Bạn sẽ như được sống trong không khí toàn thắng hào hùng của ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất non sông.

Ở phần ba này, trước khi kết thúc chuyển sang phần bốn các nhà biên soạn đã hệ thống lại những trận đánh tiêu biểu của cuộc chiến như: Chiến dịch An Lão ( 29/11 đến 8/12/ 1964), Chiến dịch Plây Me (19/10 đến 26/11/1965), Chiến dịch Đường 9 – Nam Lào ( 30/01 đến 23/03/1971), Chiến dịch Nguyễn Huệ (01/4/1972 đến 19/01/1973), Chiến dịch Tây Nguyên ( từ ngày 04 đến 24/03/1973), Chiến dịch Hồ Chí Minh ( từ 26 đến 30/04/1975) … Đọc đến phần này, em thật sự được mở mang sự hiểu biết, cảm giác như mình đang được sống trong những tháng ngày sôi nổi, lịch sử ấy! Tự hào và biết ơn là hai cảm giác cùng ùa vào tâm trí em lúc đó!

Xem thêm:  Thuyết minh về hoa đào

Chiến dịch Hồ Chí Minh là chiến dịch, chiến lược tiến công lớn nhất của quân và dân Việt Nam đánh vào lực lượng đầu não của chính quyền Ngụy ở Sài Gòn – Gia Định và các vùng phụ cận. Chiến dịch đã 2000 kết thúc hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Là chiến dịch thể hiện và đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của nghệ thuật quân sự Việt Nam…

Sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được học tập dưới mái trường Xã hội chủ nghĩa với những trang thiết bị hiện đại, được vui chơi trong môi trường không chiến tranh, em càng thấy vô cùng tự hào là học sinh Việt Nam! Em tự hứa sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với truyền thống cha anh. Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Để trau dồi kiến thức lịch sử, để có thể cảm nhận được những giây phút thần diệu của dân tộc, bạn có thể tìm đọc trong cuốn sách: Việt Nam từ cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc tới đổi mới và phát triển ( Hồ sơ 60 năm 1945 – 2005). Cuốn sách này hiện có tại thư viện nhà trường THCS Gia Cẩm. Các bạn hãy nhanh chân lên. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status