Cảm nhận về Vịnh Hạ Long thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam

Cảm nhận về Vịnh Hạ Long thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam

Hướng dẫn

Việt Nam ta tự hào về vịnh Hạ Long nơi đang được cả thế giới bầu chọn là kì quan thiên nhiên.Tôi đã được đến Hạ Long một lần, cũng như nhiều người khác cũng từng được đến Hạ Long. Song đã mấy ai biết được cái tên Hạ Long là có nguồn gốc từ đâu chưa? Tôi đã được nghe kể lại. Hôm nay tôi đem điều hiểu biết đó kể cho các bạn nghe nhé!

Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh, miền bắc nước ta. Vịnh Hạ Long được cả thế giới biết đến về vẻ đẹp và tài nguyên địa chất. Hạ Long còn được biết đến với một câu chuyện truyền thuyết. “Khi xưa, người Việt mới lập nước, đã có giặc đến xâm lược. Ngọc Hoàng trên trời thấy vậy, liền sai Rồng Mẹ xuống giúp người dân đánh giặc. Rồng Mẹ dẫn theo một bầy rồng con xuống hạ giới. Lúc đó, thuyền giặc đã gần vào nước ta, rồng con lặn xuống nước quẫy đuôi, sóng tung bọt trắng xóa, sóng đánh tung lên làm vỡ hết thuyền giặc. Sau đó, chúng lại phun ra vô số châu báu, khi số của cải đó rơi xuống nước, liền hóa thành vô số hòn đảo cản đường quân giặc. Thuyền giặc tránh không kịp bị đâm vào vách đá, vỡ tan. Để nhớ công ơn của rồng giúp dân đánh giặc, nhân dân đã đặt tên hòn đảo Rồng Mẹ đáp xuống là: Hạ Long, nơi rồng con đáp xuống là: Bái Tử Long. Còn chỗ nước rồng quẫy, nước trắng xóa là: Bạch Long Vĩ” Hạ Long, là hệ sinh thái tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người, rừng cây mọc bốn mùa xanh tốt, vây quanh kín các hòn đảo, khí hậu nhiệt đới ẩm giúp cho một số loài cây, thú rừng và thủy hải sản phát triển. Một thế giới tài nguyên khổng lồ, thật tuyệt vời và sống động. Ta không thể không nhắc đến những hang động của Hạ Long, núi đá đẹp huyền diệu, mỗi lớp đá, màu đá là một điều thú vị, sinh động khác nhau. Hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ được người dân tùy vào hình dạng mà dặt tên như hòn Lư Hương, Gà Chọi, Đầu Người, Mẹ Bồng Con, Rùa, Cái Ấm, Chó Đá, Cổ Ngựa, Đầu Trâu, Chân Voi, Hàm Ếch, Thiên Nga, Yên Ngựa, … Ngoài ra còn hàng chục hòn đảo, địa danh mang tên rồng như Cái Rồng, Xương Rồng, Hòn Rồng,…Vẻ đẹp của Hạ Long tuyệt diệu, cơ man là đảo, hang động đẹp là một vẻ đẹp thần tiên. Cũng do khí hậu tốt, diện tích nước rộng, nước lại trong, ven biển có nhiều loài cá đa dạng nên Vịnh Hạ Long còn có những hải sản nổi tiếng như sò, tôm, bào ngư và cả ngọc trai,… Ôi! Không làm sao kể hết được hải sản ở Hạ Long.

Xem thêm:  Văn lớp 4: Tả con trâu ở làng quê Việt Nam hay nhất

Hạ Long chính là một thắng cảnh nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà ở trên cả thế giới bởi nó là một “Thắng cảnh đảo” mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam ta. Chúng ta nên bảo vệ và giữ gìn vịnh Hạ Long để nó lu 2000 ôn có vẻ đẹp và môi trường khỏe mạnh trước bạn bè thế giới các bạn nhé!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status