Cảm xúc của em sau khi kết thúc học kỳ I

Cảm xúc của em sau khi kết thúc học kỳ I

Hướng dẫn

Thật nhanh, một học kỳ của năm học đầu cấp THCS đã kết thúc. Em ngỡ ngàng rồi vỡ òa vui sướng khi cô giáo chủ nhiệm thông báo kết quả học tập của học kỳI. Đối với các bạn học sinh lớp 6D và cả em nữa. Một học kỳ đã qua. Một quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu của chúng em!

Em vẫn chưa quên ngày đầu tiên vào lớp 6, cảm giác lo lắng, sợ hãi trước ngôi trường mới và nếp sinh hoạt, phương pháp học tập mới dường như thật khó khăn! Em bản tính nhút nhát, ngại giao tiếp nên lại càng bị áp lực nhiều hơn. Em cũng không biết mình sẽ học tập và phấn đấu như thế nào với sự lo lắng thường trực khi chuẩn bị bước vào ngôi trường mới, học những thầy cô giáo, gặp các bạn bè mới.

Nhưng, thật bất ngờ, chỉ trong một thời gian ngắn, nhờ sự tận tình của cô giáo chủ nhiệm, sự giúp đỡ, chia sẻ của các bạn trong lớp và sự nỗ lực của bản thân mình, em đã vượt qua được sự nhút nhát và hay e ngại. Cô giáo giúp em tham gia các hoạt động tập thể của lớp, các bạn cũng không để em một mình trong các hoạt động ngoại khóa và em đã dần tự tin hơn. Gặp những bài tập khó em đã không ngần ngại hỏi bạn, hỏi thầy cô giáo. Em cũng chủ động tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức, tham gia đội văn nghệ của lớp. Kết quả học tập của em cũng từ đó mà có nhiều tiến bộ. Hết học kỳ I, trong buổi Sinh hoạt “Sơ kết học kỳ” ở lớp vào thứ 7 tuần vừa qua, cô giáo đã thông báo em đã đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”!

Xem thêm:  Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Em rất vui. Đem niềm vui ấy về nhà, em tự hào khoe với ông bà, bố mẹ – những người hàng ngày vẫn đưa đón em tới trường. Các bạn đừng cười, vì nhà em ở khá xa trường, nên dù lớp 6 nhưng cả nhà chưa để em tự đi học mà ngày nào cũng đưa đón em. Bởi thế kết quả học tập ấy như một “thành tích” chung của cả nhà. Em cũng thầm cảm ơn cô giáo chủ nhiệm, cám ơn tất cả các thầy cô giáo trong trường đã dạy dỗ bảo ban em và đã tạo điều kiện cho em học tập. Tôi cũng cảm ơn và chia vui các bạn cùng lớp.

Với kết quả đó, em tự hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong học kỳ II. Em sẽ tiếp tục cùng các bạn trong lớp thi đua, cùng chia sẻ kinh nghiệm học tập để có thêm nhiều bạn cùng đạt danh hiệu học sinh giỏi và hơn hết là để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, của ông bà, cha mẹ!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Kể về một lần em nghịch dại
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status