Cảm xúc của em về ngôi trường mới

Cảm xúc của em về ngôi trường mới

Hướng dẫn

Chia tay với mái trường Tiểu học thân yêu một thời, em bước vào ngưỡng cửa trường Trung học cơ sở, thấy lòng mình xốn xang, bồi hồi thật khó tả. Mới ngày nào em còn là cô học trò bậc Tiểu học bé nhỏ, đầy bỡ ngỡ mà hôm nay đã là một học sinh Trung học cơ sở. Ngôi trường mới hiện ra trước mắt em với bao cảm giác lạ lẫm, lo nghĩ vẩn vơ về tất cả những gì trong ngôi nhà mới: trường mới, bạn mới, thầy cô giáo mới, phương pháp học mới và cả những chân trời tri thức mới.

Ngày đầu tiên đi học, em đến lớp sớm hơn thường lệ. Ngôi trường mới khang trang với tấm biển màu xanh nổi bật dòng chữ: “TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ QUÝ ĐÔN”, phía trên là những lá cờ tam giác đủ màu trông thật đẹp! Bên trong cánh cổng là khoảng sân rộng, với nhiều tán cây rộng, mát. Khuôn viên trường rộng rãi, những cây bàng, cây phượng chắc đã có nhiều năm tuổi. Bên dưới tán cây là những chiếc ghế đá kê lấy chỗ cho học sinh ngồi giải lao hay học nhóm trước khi vào tiết học. Ngôi trường được thiết kế theo kiểu chữ U với 24 lớp học san sát bên nhau. Tất cả các phòng học đều thoáng đãng, sạch sẽ và trang nghiêm. Phòng học của lớp chúng em cũng có đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại phục vụ hiểu quả cho hoạt động dạy và học.

Xem thêm:  Chủ điểm: Có chí thì nên – Cảm thụ văn học lớp 4

Giờ học đầu tiên là giờ Ngữ văn của cô giáo chủ nhiệm, khi chúng em ổn định tổ chức thì cô giáo bước vào. Dáng người thon thả, nụ cười trên môi, cô cất lời chào cả lớp và cho chúng em ngồi. Bài học đầu tiên, là bài học về cội nguồn dân tộc – Truyền thuyết “Con Rồng, cháu Tiên”. Bài học bồi đắp cho em lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, thân ái đồng thời cũng nhắc nhở em về trách nhiệm của em khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cô giảng bài dường như không chỉ bằng giọng nói khi trầm khi bổng, bằng kiến thức văn chương lấp lánh mà bằng cả ánh mắt ấm áp, dịu dàng của cô khiến cả lớp chăm chú lắng nghe. Cảm giác lo lắng, sợ hãi ban đầu của em khi tới lớp dần được thay bằng cảm giác gần gũi, thương yêu trong từng lời giảng của cô.

Trường mới, thầy cô giáo mới và bao bạn bè mới, kiến thức mới nhưng em tin rằng mình sẽ nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với không khí học tập ở trường. Em thấy mình như đã lớn thêm lên, chững chạc hơn và em hứa sẽ quyết tâm phát huy kết quả học tập mà em đã đạt được trong năm năm học vừa qua. Em sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, nỗ lực học tập để xứng đáng với mong đợi của mẹ cha, xứng đáng với công ơn của thầy cô và truyền thống của nhà trường.

Xem thêm:  Hình ảnh cây hoa bằng lăng vào mùa hè vừa lộng lẫy vừa dịu dàng. Em hãy tả lại hình ảnh ấy.
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status