Cảm xúc của em về nụ cười của mẹ

Cảm xúc của em về nụ cười của mẹ

Bài làm

Trong gia đình em có nhiều thành viên nhưng người luôn dành cho em nhiều tình cảm thương mến nhất đó chính là mẹ. Mẹ cũng là người thường chăm sóc cho em từ nhưng việc nhỏ nhất, những miếng cơm giấc ngủ hàng ngày. Những lúc em cô đơn, buồn khổ, gặp những điều trắc chở trong cuộc sống thì mẹ chính là người động viên tâm sự chia sẻ với em. Nụ cười của mẹ luôn là động lực giúp cho em có thêm nghị lực, niềm tin và tinh thần để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Nụ cười của mẹ chính là ánh sáng soi đường cho em khi em cảm thấy mình đang bơ vơ lạc lối, khi em hoang mang trong cuộc sống không biết được đúng sai . Trong cuộc đời mình có những giai đoạn mà con người ta cảm thấy mất lòng tin hoặc buồn chán vì một việc gì đó mình dành tâm sức nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Những lúc như vậy chúng ta thường cảm thấy hụt hẫng chán nản và không muốn tiếp tục công việc mình đang làm. Nhưng mỗi lúc đó khi gặp được nụ cười động việc khích lệ của mẹ em lại vô cùng tự tin, cảm thấy trái tim mình trở nên bình yên lạ lùng, những mệt mỏi chán chường đều qua đi khiến em có thêm nghị lực để hướng tới tương lai của mình mong muốn.

Xem thêm:  Hãy giải thích câu tục ngữ: Uống nước nhớ nguồn

Nhất là những lúc em gặp những giận hờn, khó khăn trong học tập, giận dỗi với những người bạn thân thiết tri kỷ của mình. Mỗi khi như vậy em thường chạy về nhà và được mẹ động viên mẹ luôn cho em những lời khuyên vô cùng bổ ích để em có thể tìm ra cách giải quyết. Mỗi lúc em đạt được thành tích cao trong học tập mẹ đều mỉm cười mãn nguyện bởi những thành quả mà em đạt được. Nhìn nụ cười hạnh phúc của mẹ lòng em vô cùng hân hoan. Em tự nhủ sẽ là người con ngoan để mẹ luôn được mỉm cười hạnh phúc mãi như vậy.

cam xuc cua em ve nu cuoi cua me - Cảm xúc của em về nụ cười của mẹ

Cảm xúc về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ như một ngọn lửa sưởi ấm trái tim em trong những đêm gió mùa đông Bắc rét mướt, xóa đi những cơm giông mây mù giăng lối, xua tan đi những oi ả của nắng hè. Nụ cười của mẹ chính là cánh tây của một bà tiên nâng em đứng lên mỗi khi em gục ngã trên bước đường trưởng thành của mình. Nụ cười của mẹ chính là một viên thuốc diệu kỳ giúp cho em xóa tan đi những nhọc nhằn trong cuộc sống, những bực bội mỗi khi gặp những chuyện không theo ý của mình. Nụ cười của mẹ cũng tiếp thêm sức mạnh cho ba mỗi khi công việc làm ăn của ba gặp khó khăn trắc chở.
Em còn nhớ mãi ngày công việc kinh doanh của ba gặp khó khăn và trên bờ vực phải đóng cửa, những ngày đó không khí gia đình thật nặng nề nhìn ba lúc nào cũng đăm chiêu, lo lắng không nguồi. Nhưng mẹ luôn hiền từ, nhân hậu chăm sóc cho ba những bữa cơm ngon lành, động viên tinh thần cho ba và nở nụ cười tiếp thêm sức mạnh cho ba trong công việc. Mẹ đã động viên bà không được bỏ cuộc. Mẹ luôn tin tưởng vào tài năng của ba. Mẹ nói với chúng em rằng ba nhất định sẽ thành công, nhờ niềm tin đó của mẹ, nhờ sức mạnh của nụ cười ấm áp đó mà ba đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất trong công việc của mình và vươn lên trong cuộc sống. Ba càng ngày càng thành công hơn, mẹ nở những nụ cười hạnh phúc, đứng sau lưng tiếp sức cho ba. Mẹ chăm sóc ba và chúng em để chúng em có thể có một sức khỏe tốt làm được những điều mình mơ ước.

Xem thêm:  Tả thầy giáo, cô giáo mà em yêu quý lớp 3 hay ngắn gọn

Em không bao giờ quên được ngày em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Mẹ đã mỉm cười hạnh phúc biết chừng nào, nụ cười của mẹ rưng rưng những giọt nước mắt. Ngày ba nhận được những hợp đồng làm ăn lớn mang về nhiều lợi nhuận kinh tế. Mẹ mỉm cười nắm chặt tay ba như thầm nói rằng: em biết rằng anh sẽ thành công. Nụ cười của mẹ chính là vầng hào quang tỏa sáng nhất trong ngôi nhà thân thương của em, cả gia đình em ai cũng yêu nụ cười ấy và muốn giữ mãi nụ cười của mẹ cho riêng mình.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status