Cảm xúc về cơn mưa rào bất chợt

Cảm xúc về cơn mưa rào bất chợt

Hướng dẫn

Trời đang nóng, một đám mây đen từ đâu đến. Mặt trời bị mây che khuất dần. Cơn gió bắt đầu thổi mạnh. Cát bụi, lá cây khô ngoài đường bay tứ tung. Những chiếc lá xanh vẫn còn trên cây cũng bị gió cuốn bay tít ra xa. Các ngọn cây, cành cây đưa đi đưa lại nghiêng ngả theo chiều gió. Mọi người trên đường đang hối hả, họ phải đi nhanh về nhà không thì mưa sắp đến.

Mưa bắt đầu rơi từng hạt nhỏ một. Những hạt mưa gieo trên mặt đường, lộp bộp trên mái nhà. Rồi chỉ trong tích tắc, trận mưa trút xuống ào ào như nước chảy, phủ nhòa cảnh trời trong màu trắng đục. Mưa rơi xuống làm bốc hơi đất, hơi đất bốc lên nhìn như làn xương nên không nhìn rõ được cảnh vật ở bên kia đường. Trên trời, những tia chớp nhì nhằng xẻ ngang xẻ dọc khắp mọi nơi như muốn cưa bầu trời ra làm nhiều mảnh. Trong những tiếng mưa, chớp là những tiếng sấm vang dội hòa cùng mưa như đang thách thức. Trên đường phố, vẫn còn lưa thưa vài người phóng thật nhanh về nhà với những chiếc áo mưa lụ xụ. Họ nhìn lên bầu trời tỏ vẻ rất suốt ruột vì có thể trời vẫn mưa. Mưa như đang gào thét, mưa như đang tức giận, mưa như không muốn ngừng. Thế rồi, hai tiếng sau mưa bỗng nhỏ dần và thưa hạt. Những giọt nước còn đọng ở trên mái nhà nhỏ giọt tí tách vào những vũng nước đọng ở sân nhà. Mưa đã tạnh hẳn. Từ đâu đó, mặt trời chiếu xuống dịu nhẹ vào những hàng cây sạch như lau. Ngoài đường xe cộ bắt đầu tấp nập trở lại, những âm thanh của đường phố lại nhộn nhịp như trước.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn chủ đề tự do, trong đó có sử dụng 2 cặp từ đồng âm

Mưa đến làm cho cây cối tươi tốt, mọi thứ dịu nhẹ trong sáng như vừa mới được thay đổi một cái gì đó mới mẻ. Cơn mưa đến thật nhẹ nhàng mà cũng thật thú vị đối với em.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status