Chính tả: Nghe – viết: Chiều trên sông Hương – Phân biệt oc/ooc, tr/ch, at/ac

Chính tả: Nghe – viết: Chiều trên sông Hương – Phân biệt oc/ooc, tr/ch, at/ac

Hướng dẫn

+ Kể chuyện

Dựa vào các ý tóm tắt sau, kể lại từng đoạn câu chuyện Nắng phương Nam:

a) Đoạn 1: Đi chợ Tết

Vào một ngày giáp Tết, Uyên và các bạn rủ nhau đi chơi chợ hoa trên đường Nguyễn Huệ. Họ đang ríu rít trò chuyện thì có tiếng gọi: " – Nè, sắp nhỏ kia đi đâu vậy" làm cả bọn đứng sững lại nhìn ra ngơ ngác.

b) Đoạn 2: Bức thư

Loading...

Họ chợt nhận ra người gọi đó là Phương. Uyên cho Phương biết mọi người đang đi tìm một món quà để gửi ra cho Vân ở Hà Nội. Vân là một người bạn mà cả nhóm mới quen ở trại hè Nha Trang. Phương nói "Tết ngoài Hà Nội chắc vui lắm?" Uyên nói: "Vui nhưng mà lạnh dễ sợ luôn…" Rồi Uyên lấy thư của Vân ra đọc cho Phương nghe. Nghe Uyên đọc thư xong. Huê nói: "Ước gì chúng mình gửi cho Vân được một ít nắng phương Nam nhỉ!"

c) Đoạn 3: Món quà

Nghe Huê nói vậy, Phương chợt reo lên: "Mình nghĩ ra rồi!". Cả bọn hỏi Phương. Phương tủm tỉm cười: "Chúng mình sẽ gửi Vân một vật ngoài Bắc không có: một cành mai."

Cả bọn tán thành: "Đúng rồi, một cành mai, một cành mai chở nắng phương Nam".

Thế là họ vui vẻ quay lại chợ chọn mua một cành mai đẹp.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tập đọc: Nhớ Việt Bắc

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status