Con yêu mẹ biết bao!

Con yêu mẹ biết bao!

Cũng như bao đứa trẻ khác, tôi cũng có một gia đình, một gia đình luôn luôn trà trề hạnh phúc. Trong gia đình ấy luôn vọng ra những tiếng cười hồn nhiên, trong sáng, và cũng trong gia đình ấy tôi được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Mẹ tôi là người tuyệt vời nhất!

Mẹ tôi đẹp lắm! Có thể chỉ đẹp trong mắt tôi, nhưng quả thật tôi rất thích ngắm mẹ. Đôi mắt mẹ vừa sắc sảo vừa hiền từ. Ẩn chứa trong đôi mắt đó là mênh mông tình yêu thương. Đôi mắt ấy lúc vui lúc buồn lúc nào tôi đều biết hết. Lúc vui đôi mắt ấy như có lửa cứ sáng rực rỡ, tôi biết đôi mắt ấy vui vì tôi làm được việc tốt hay thuở ấu thơ tôi biết đi, biết nói, khi bước chân vào lớp một được cắp sách tới trường và học những điều lí thú như bao bạn nhỏ khác. Lúc buồn đôi mắt mẹ tối sầm lại, mẹ trầm hẳn đi, làm tôi cứ ray rứt mãi. Có lẽ từ thuở ấu thơ, không ai là không nhìn thấy nụ cười của mẹ. Đó là nụ cười yêu thương, nụ cười khích lệ đối với mỗi bước tiến bộ của tôi. Tôi rất thích mân mê bàn tay mẹ, những ngón tay đã bị chai sần vì đã phải làm trăm công nghìn việc để nuôi nấng chúng tôi và đã trao đầy sự ấm áp, sự che chở yêu thương của mẹ dành cho tôi. Mẹ thương tôi lắm! Những bát cơm tôi ăn hàng ngày, những chiếu áo tôi mặc lúc mùa đông…..Tất cả, tất cả đều thấm đẫm mồ hôi của mẹ. Tuy vất vả nhưng mẹ vẫn dành trọn tình yêu thương cho tôi, vẫn chăm sóc tôi một cách chu đáo.

Xem thêm:  Giới thiệu về trò chơi dân gian Chi chi chành chành

Tình mẫu tử thật thiêng liêng và cao quý. Để nói về đề tài này ca dao đã có bài như sau để ca ngợi và nhắc nhở chúng tôi phải biết trân trọng

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Vắng mẹ, tôi như thiếu ánh sáng tự nhiêu, thiếu sự động viên, an ủi của mẹ và tôi sẽ không thể sống được, không thể thành công được nếu thiếu vắng tình thương bao la ấy. Tôi tự hỏi mình phải làm sao để mẹ vui, mẹ sống mãi với chúng tôi?

Xin thời gian hãy trôi thật chậm, thật khẽ để chúng tôi có thể làm vui lòng mẹ nhiều hơn, 2000 được sống trong tình thương của mẹ nhiều hơn. Nhưng tôi tin là mẹ sẽ mãi ở trong tâm trí tôi. Trong lòng tôi hình ảnh mẹ hiện lên với nụ cười đôn hậu, ánh mắt trìu mến và đang dang rộng tay đón tôi vào lòng.

Mẹ tôi là vậy đấy! Một người luôn mang lại niềm vui hạnh phúc cho người khác. Mẹ ơi! Con muốn nói với mẹ rằng, mẹ là người tốt nhất, tuyệt vời nhất đối với con. Mẹ ơi! Con cảm ơn mẹ, con yêu mẹ biết bao!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Học vấn không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status