Dàn ý tả em trai, anh trai của em chi tiết đầy đủ

Làm anh thật khó phải đâu chuyện đùa”. Đúng vậy làm anh, làm chị thật khó bởi có những đứa em rất nghịch ngợm, hiếu động mà anh, chị thì có lúc cũng chưa phải là người lớn trưởng thành, có khi cũng muốn tranh giành hơn thua với em vì một cái kẹo mút, gói bim bim…..Nhưng sau tất cả những người chị, người anh vẫn luôn yêu thương các em phải không nào? Bởi vì đó là một tình cảm rất cao đẹp, đáng quý – tình cảm gia đình- nơi mà mọi người luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành vô điều kiện, nơi ta cảm nhận được hơi ấm ngôi nhà. Những đứa em gái thường có tính cách hiền dịu thích chơi búp bê, nấu ăn còn những đứa em trai thì hiếu động và nghịch ngợm hơn thích chơi đá bóng, lego… Mỗi đứa sẽ có tích cách khác nhau. Sau đây Tapchivanmau.com sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý chi tiết đề bài ” Tả em trai của em ” lớp 5. Khi miêu tả các bạn lưu ý tả ngoại hình, tích cách,…. Bên cạnh đó cần thể hiện tình cảm yêu quý với người em trai của mình. Chúc các em làm bài thật tốt.

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN ĐỀ BÀI “TẢ EM TRAI CỦA EM “LỚP 5

I.Mở bài:

  • Giới thiệu em trai của em.

Ở trong nhà em, em yêu quý và cũng hay trêu đùa với Bin – tên thường gọi của em trai em.

Xem thêm:  Soạn bài Người chiến sĩ tình báo

II.Thân bài:

a. Ngoại hình:

  • Em trai em tên thật là Minh, năm nay em 3 tuổi. Em có dáng người cân đối, nước da khá là trắng. Mái tóc ngắn được bố em đưa ra ngoài tiệm cắt tạo kiểu trông rất dễ thương, thi thoảng có dịp gì Bin lại được bố vuốt keo trông cũng ra dáng người lớn.
  • Khuôn mặt tròn bầu bĩnh trông rất đáng yêu. Đôi mắt một mí trông giống như người Hàn Quốc. Mỗi khi cười, đôi môi lại toe toét. Nhìn Bin cười mà ai cũng không nhịn cười được.

b. Tính cách:

  • Bin rất thích mặc bộ quần áo có hình chú mickey in đằng trước của cô Lan tặng. Bé vậy thôi nhưng cũng rất biết kết hợp thời trang, biết tự chọn quần áo để mặc.
  • Bin là một đứa khá nghịch ngợm, hiếu động và nhanh nhẹn. Khi cả nhà ăn cơm xong cũng lon ton chạy ra lấy hộp tăm đưa cho mẹ rồi sà vào lòng mẹ cười khúc khích.
  • Cậu cũng rất hay làm trò cười cho cả nhà. Có hôm bị bố trêu, không được ngủ cậu khóc tu tu gọi điện cho ông nội mách bố trêu con. Cứ ngày chủ nhật cả nhà lại dọn dẹp tổng vệ sinh, cậu cũng lon ton chạy cầm cái bình tưới cây nhỏ đi tưới hoa cho mẹ.
  • Bin rất thích chơi đá bóng, cứ nhìn thấy quả bóng là lại chạy đến cầm lên ném, rồi cũng ra dáng đá như cầu thủ nhí chuyên nghiệp. Khi đến nhà ông nội chơi thấy mấy anh lớn hơn đá cũng sà vào làm chân nhặt bóng cho các anh. Bin cũng rất thích chơi trò lắp ghép, khi ấy cũng là lúc cậu bé ngồi yên được một chút hí hoáy lắp ghép. Không chỉ vậy, Bin cũng rất thích xem các chương trình ca nhạc, mỗi lần bật tivi mà thấy chương trình ca hát là lại chạy đến say sưa xem, cậu cũng thuộc mấy bài hát để trình diễn trước ông bà mỗi khi có dịp.
  • Nhưng cũng có những lúc Bin rất nghịch ngợm, hay ăn vạ mỗi lần như thế là lại nằm lăn ra giường khóc huhu ăn vạ để bố mẹ đến thí. Cậu cũng là người chuyên phá hỏng đồ trong nhà của bố mẹ.
  • Vậy thôi nhưng cậu cũng rất thương chị, khi thấy chị bị mắng cậu lại vỗ nhẹ vào vai, lắc lắc cái đầu rồi cười toe toét. Có thêm thành viên cu Bin nên trong nhà luôn ngập tràn tiếng cười.
Xem thêm:  Tả buổi lễ khai giảng, bài văn mẫu miêu tả lễ khai trường em ngắn gọn

III.Kết bài:

  • Tình cảm yêu quý với em trai

Em rất yêu quý Bin, em sẽ luôn yêu thương và chăm sóc cu Bin.

Nguồn Internet

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status