Em Hãy Kể Về Tấm Gương Vượt Khó Trong Học Tập

Đề bài: Kể về tấm gương vượt khó trong học tập

Bài làm

Trường em thuộc khu vực miêu Trung hay có lũ lụt của tỉnh Khánh Hòa. Vì thế, có rất nhiều gia đình các bạn học sinh gặp khó khăn. Trong lớp em, phải kể đến nhà bạn Thành. Dù gia đình khó khăn, Thành vẫn vượt khó học tốt trong học tập. Sinh ra gia đình vốn đã nghèo, mẹ cha làm nghề bán vé số, không vì thế mà Thành nản chí lười biếng trong học tập.

Sáng sớm, Toàn dậy sớm phụ mẹ việc nhà rồi đi học. Sau khi đi học về, bạn ấy cùng ba mẹ đi bán vé số. Dù trời có mưa tầm tã hay là nắng chang chang muốn bể đầu người ta, Thành vẫn đều đặn đi từ quán này đến quán nọ để mời mọc mua vé số. Nhiều khi còn nhiều vé số quá mà sắp tới giờ xổ, Thành phải vội vã cất bước thật nhanh để gặp nhiều người mua hơn.

Có lần, Thành bị người ta lừa giật vé số mất hết, bạn ấy khóc như mưa. May nhờ chú bác xóm làng thường tình gom góp tiền để bạn ấy trả vốn đền cho người ta. Thương Thành tuy nhỏ đã phải trải đời sớm lo miếng cơm manh áo, gặp đủ chuyện lừa lọc, mà vẫn cố gắng học tập siêng năng. Không giống một số bạn trong lớp em, gia đình khá giả, chỉ phải lo học hành mà ít khi hoàn thành bài tập về nhà cô giao. Sau giờ bán vé số, Thành trở về lại phụ mẹ cơm nước và chăm em nhỏ.

Xem thêm:  Kể lại buổi đi thăm mộ cùng gia đình – Ngữ Văn 9

Xong xuôi, bạn ấy mới ngồi vào bàn học được. Dù bài nhiều hay đề văn, đề toán dài như thế nào, Thành luôn hoàn thành tốt đúng hạn cô giao. Nhà Thành nghèo lắm. Lúc trước là vách đất mái tranh. Nhờ xã Đoàn hỗ trợ, nhà Thành đã có thể sống trong ngôi nhà gạch tưởng đối khang trang, chắc chắn hơn xưa.Thành còn là lớp trưởng gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động Đội và công tác trường. Bạn ấy còn giúp đỡ các bạn học yếu kém.

Thành là tấm gương vượt khó học tốt mà chúng em cần học tập noi theo. Là con ngoan trò giỏi, người bạn hiền cùng phấn đấu, người anh tốt đáng để noi theo. Hi vọng Thành và gia đình sẽ mau chóng thoát khỏi cảnh nghèo đón và thực hiện được tâm nguyện của gia đình mình.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status