Em hãy tả lại cây bút máy của em

Em hãy tả lại cây bút máy của em

Hướng dẫn

Trong số đồ dùng học tập của em, em thích nhất là cây bút máy. Đó là món quà kỷ niệm bố tặng em nhân ngày sinh nhật lần thừ tám. Nó là bút viết chữ đẹp mang nhãn hiệu Hồng Hà.

Cây bút có chiều dài khoảng mười lăm phân gần bằng một gang tay. Thân bút tròn thon về phía sau và được làm bằng nhựa màu xanh lá. Nắp bút bằng kim loại được mạ bóng màu vàng, trên nắp có cái cài để bút khỏi rơi, mặt trong có đoạn cắt gai để vặn vào thân bút. Mở nắp bút ra, ngòi bút sáng lóa làm bằng hợp kim. Đỉnh ngòi bút có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo giúp bút không cào rách giấy. Khoang chứa mực làm bằng nhực trong suốt gắn với nút vặn phía sau để bơm mực. Trên thân bút có ghi dòng chữ in nghiêng “bút máy luyện chữ đẹp” và dán tem chống giả. Hàng ngày trước khi tới lớp em chỉ cần bơi mực một lần là dùng được mà không cần mang theo lọ mực.

Cảm ơn bố đã cho em món quà ý nghĩa. Nhờ nó mà em viết chữ đẹp hơn, nhiều điểm mười hơn. Em hứa sẽ giữ gìn bút cẩn thận, không để nó bị rơi xuống đất. Mỗi khi học xong, em đều cất bút vào hộp.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Văn bản đề nghị
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status