Em hãy tả về cây cỏ dại

Em hãy tả về cây cỏ dại

Bài làm

hông biết loài cây ấy có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó k kiêu sa như những bông hoa buổi sớm, cũng không rực rỡ như những chiếc lá bóng bẩy trên cành. Thế mà trong tim tôi luôn lung linh hình ảnh của loài cây ấy: cỏ dại.

Mùa xuân, khi các loài cây đâm chồi nảy lộc, cỏ cũng vươn mình một màu tươi tốt trong ánh ánh thiều quang. Và chúng cũng trải trong lòng tôi những thảm cỏ xanh mơn mởn. Xin mọi người hãy nhón chân nhẹ nhàng trên những đồng cỏ ấy, thảm cỏ ấy đẻ hương cỏ thơm mùi sữa ngọt ngào chảy trong cơ thể, tràn trề như mùa xuân đầy sức sống. Để cho tình yêu của tôi như cơn gió mãi nâng niu những ngọn cỏ xanh rờn mềm mại ấy.

Mùa hè, khi cái nắng chói chang mặt đất,cỏ lại xanh ngắt một màu xanh tâm hồn tôi, một màu tình yêu bất tận. Và cỏ đưa tâm hồn tôi đi đến những phương trời nào trong nắng, gió và hương cỏ ngan ngát, nồng nàn…

Mùa thu, ngọn gió heo may âu yếm hôn lên thảm cỏ dịu dàng. Cỏ đổi màu cho mùa thu vàng tươi. Cho lòng tôi bâng khuâng xao xuyến. Và cho ngọn gió nào mơn man nhớ nhung…

Mùa đông trở mình cho ngọn cỏ phôi phai. Cỏ vẫn bám chặt vào màu nâu của đất. Để sáng bừng một bầu trời mùa đông. Để sáng bừng cho lòng ai bâng khuâng. Để thắp sáng cho mùa xuân hy vọng.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn có sử dụng phép tu từ liệt kê và gạch cân các biện pháp tu từ đó

Cứ thế bốn mùa không khi nào vắng cỏ. Cỏ sữa, cỏ mật bao phủ khắp nơi. Con nghé ọ, con bê vàng, và đàn cừu hiền lành nhởn nhơ trên đồng cỏ. Không có đồng cỏ, thảm cỏ thì tiếng sáo diều của trẻ mục đồng bay về đâu? Sẽ ra sao khi trên trái đất không còn 1 loài cây tên là cỏ? Mặt đất sẽ bồn chồn một nỗi nhớ nhung, để lại trong tôi nỗi buồn không thể giải thích.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status