Em hãy tả về cây cỏ dại

Em hãy tả về cây cỏ dại

Bài làm

hông biết loài cây ấy có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó k kiêu sa như những bông hoa buổi sớm, cũng không rực rỡ như những chiếc lá bóng bẩy trên cành. Thế mà trong tim tôi luôn lung linh hình ảnh của loài cây ấy: cỏ dại.

Mùa xuân, khi các loài cây đâm chồi nảy lộc, cỏ cũng vươn mình một màu tươi tốt trong ánh ánh thiều quang. Và chúng cũng trải trong lòng tôi những thảm cỏ xanh mơn mởn. Xin mọi người hãy nhón chân nhẹ nhàng trên những đồng cỏ ấy, thảm cỏ ấy đẻ hương cỏ thơm mùi sữa ngọt ngào chảy trong cơ thể, tràn trề như mùa xuân đầy sức sống. Để cho tình yêu của tôi như cơn gió mãi nâng niu những ngọn cỏ xanh rờn mềm mại ấy.

Loading...

Mùa hè, khi cái nắng chói chang mặt đất,cỏ lại xanh ngắt một màu xanh tâm hồn tôi, một màu tình yêu bất tận. Và cỏ đưa tâm hồn tôi đi đến những phương trời nào trong nắng, gió và hương cỏ ngan ngát, nồng nàn…

Mùa thu, ngọn gió heo may âu yếm hôn lên thảm cỏ dịu dàng. Cỏ đổi màu cho mùa thu vàng tươi. Cho lòng tôi bâng khuâng xao xuyến. Và cho ngọn gió nào mơn man nhớ nhung…

Mùa đông trở mình cho ngọn cỏ phôi phai. Cỏ vẫn bám chặt vào màu nâu của đất. Để sáng bừng một bầu trời mùa đông. Để sáng bừng cho lòng ai bâng khuâng. Để thắp sáng cho mùa xuân hy vọng.

Xem thêm:  Hãy giải thich câu nói của Bác Hồ dưới đây: Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Cứ thế bốn mùa không khi nào vắng cỏ. Cỏ sữa, cỏ mật bao phủ khắp nơi. Con nghé ọ, con bê vàng, và đàn cừu hiền lành nhởn nhơ trên đồng cỏ. Không có đồng cỏ, thảm cỏ thì tiếng sáo diều của trẻ mục đồng bay về đâu? Sẽ ra sao khi trên trái đất không còn 1 loài cây tên là cỏ? Mặt đất sẽ bồn chồn một nỗi nhớ nhung, để lại trong tôi nỗi buồn không thể giải thích.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Cảm nhận của em về bài thơ Từ Ấy

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status