Em Hãy Viết Bài Văn Tả Chú Gà Trống Nhà Em

Đề Bài: Em Hãy Viết Bài Văn Tả Chú Gà Trống Nhà Em

Bài Làm

Trong mỗi chúng ta đều có cho riêng mình một con vật yêu thích và đối với riêng em, em rất thích chú gà trống choai mà mẹ em đã nuôi từ lâu.

Chú gà trống của nhà em được khoác trên mình một bộ lông óng mượt. Trên người chú được phủ một lớp lông màu nâu đậm và được điểm xuyết thêm một số những chiếc lông đen và vàng đậm, trông rất đẹp. Trên cổ chú được phủ một lớp lông như vẽ màu xanh cổ vịt, trông thật ấn tượng. Nhìn từ xa trông chú như một bức tượng được tô bằng bảng màu của người họa sĩ, trông thật là nhiều màu sắc và rất thích mắt.

Đôi mắt của chú đen và tròn như hai hột đỗ xanh, chú có một chiếc mỏ màu vàng đậm. Cái mỏ đó nhưng một chiếc máy khoan để có thể bắt được những chú sâu, những chú giun đang lẩn khuất. Không một con mồi nào có thể thoát khỏi được chiếc mỏ “khoan” ấy cả.

Trên đầu chú là một chiếc mào đỏ đậm, trông từ xa, chiếc mào như một bông hoa mào gà được nở trên đầu của chú. Chân chú nhỏ và cao, như được sơn một lớp sơn màu vàng óng. Đó là một đôi chân khỏe với một bộ móng vuốt sắc nhọn. Mỗi khi săn mồi, chú thường dùng đôi chân ấy để bới tung lớp đất lên và bắt con mồi. Chú gà trống của nhà em còn có một đôi cánh to, được sải rộng, mỗi khi chú vỗ cánh thì mọi thứ lại bay tung lên cứ như có một chiếc máy bay phản lực đang ở gần đó vậy.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện “Vua tàu thuỷ” Bạch Thái Bưởi bằng lời của một chủ tàu người Pháp hoặc người Hoa

Chú gà trống của em còn như một chiếc đồng hồ báo thức không cần phải chạy bằng pin mà ngược lại, chú luôn rất đúng giờ. Cứ vào 5 giờ sáng, chú lại đi lên chỗ hàng rào ở gần cổng của nhà em, dùng hết sức để gáy thật to và vang xa: “Ò ó o o…” và sau đó là cả một dàn đồng ca bắt đầu cất lên, cả làng của em như rộn rã bởi tiếng gà gáy.

Em quý chú gà trống của nhà em lắm, chú không chỉ là một người bạn thân thiết của em mà còn là một chiếc đồng hồ không thể thiếu đối với những ngày em đi học.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status