Giới thiệu về chú chó nhà em

Đề bài: Em hãy viết bài văn giới thiệu về chú chó nhà em nuôi.

Bài làm

Năm ngoái, bác Đạt mang từ quê lên cho em một chú cún hai tháng tuổi. Vừa nhìn nó, em đã thích ngay, ôi, chú cún mới xinh làm sao! Em đặt tên cho nó là Tô-ny và nhận nuôi dưỡng nó.

Tô-ny lớn nhanh như thổi. Giờ đây, nó đã là một chú chó trưởng thành với hình dáng rất cân đối. Toàn thân nó phủ một lớp lông màu vàng nâu. Hai tai nhọn. Đôi mắt to và sáng. Lỗ mũi đen ướt, đánh hơi rất thính. Cái lưỡi màu hồng thè dài và hàm răng trắng bóng với bốn răng nanh cong và nhọn.

Tô-ny có dáng giống như chó săn, ức nở, bụng thon, bốn chân cao, gân guốc và vững chãi. Cái đuôi xù cuốn tròn thành chữ o trên lưng.

Nó đi đứng nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng sáng, Tô-ny nô giỡn với chú mèo tam thể trên sân. Chúng đuổi nhau, vờn nhau không biết chán. Thấm mệt, Tô-ny trèo lên thềm, nằm sấp gác mõm lên hai chân trước, lim dim ngủ.

Chớ vội tưởng lầm là nó ngủ say nhé! Tuy lơ mơ thế nhưng tai nó không bỏ sót một tiếng động nào. Chỉ cần có tiếng bước chân nhè nhẹ ngoài rào là nó đứng phắt dậy, linh hoạt hẳn lên. Nếu là người lạ, lập tức nó cất tiếng sủa vang. Còn người quen đi đâu về là nó chạy ra, vẫy đuôi-mừng tíu tít.

Xem thêm:  Cảm nhận về giọng điệu vui đùa, tinh thần lạc quan, phong thái ung dung của người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Em đi học về, Tô-ny ra tận cửa đón. Nó chồm hai chân trước ôm lấy em và quấn quýt không rời. Đến đêm, khi cả nhà đã ngủ, một mình Tô-ny thức trông nhà. Có nó, mọi người yên tâm ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt nhọc. Cả nhà ai cũng yêu mến Tô-ny nên đi xa về đều có quà cho nó. Nó đón nhận với vẻ mừng rỡ và biết ơn. Tô-ny khôn ngoan và trung thành cùng với Mi Mi được coi là thành viên không thể thiếu trong gia đình em.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status