Hãy kể lại cho bố mẹ nghe về một câu chuyện lý thú mà em gặp ở trường (kể về việc làm có ích của em)

Hãy kể lại cho bố mẹ nghe về một câu chuyện lý thú mà em gặp ở trường (kể về việc làm có ích của em)

Hướng dẫn

Bố mẹ đã dạy con bài học đầu tiên là phải biết quý trọng tình người vì "Con ơi! Thương người như thế thương thân. Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ. Sống trên đời cần có một tấm lòng". Bài học đó con vẫn chưa ghi tạc hết, trong cơn mưa tầm ta, giúp một đứa trẻ qua con hoạn nạn con mới thấy tình người thật đáng cao quý biết bao. Trong con giờ đây, câu chuyện của người hôm qua vẫn còn nguyên vẹn.

Hôm ấy, như mọi lần, con lại tung tăng chân sáo tới trường. Từng cơn gió nhẹ nhàng lướt qua tôi mạng lại không khí se lạnh của mùa đông, tạo nên âm thanh huyền diệu; tiếng cây xào xạc, tiếng áo người đi xe phần phật… Nghê sao mà giống tiếng hát mượt mà của chị gió đang dẫn đường cho bác mùa đông già nua khó tính. Trong cảnh sắt mờ hơi sướng ấy, không khí trong lành đến lạ thường. Con đang nghĩ bầu trời hôm nay sao đẹp đến thế thì bỗng có tiếng khóc thút thit ở đâu đó lọt vào "giác quan thứ sáu" của con. Nhìn quanh quẩn cuối cùng cũng thấy một em bé khoảng 5, 6 tuổi đang đứng khóc một mình. Con nghĩ ngay "Chắc em bé này bị lạc". Không chần chừ, con tiếng tới gần em, hỏi:

Xem thêm:  Viết đoạn văn từ 8 -10 câu, nêu cảm nghĩ của em về thầy cô

– Em bị lạc mẹ à?

Em bé vừa khóc nất lên, vừa nghẹn ngào:

– Chị ơi… mẹ em… em muốn mẹ… Hic… hic… mẹ ơi….!

Con nhẹ nhàng vuốt tay lên mái tóc em, dỗ dành:

– Thế chị dần em đi tìm mẹ nhé!

Em bé không nói, chỉ khẻ gật đầu, tay gạt nước mắt. Con mĩm cười thân thiện, rút khăn ra đưa cho em:

– Uhm, ngoan lắm! Năm tay chị đi thôi nào!

Em bé đáp hồn nhiên:

– Vâng ạ!

Đi được một đoạn bỗng con khựng lại "Thôi chết, còn 15 phút nữa vô lớp rồi biết. Làm sao bây giờ?" Con đắng đo suy nghĩ: nên để em bé ở lại đây hay là tiếp tục dẫn em bé đi tìm mẹ… Nhưng cuối cùng con cũng có cách. Con dẫn em bé đến đồn công an để các chú giúp tôi tìm mẹ của em. Trên đường đi, con nghĩ thầm "Nếu có trễ vài phút chắc là không sao đây! Mình báo với cô lại sự việc là được!" Tới đồn:

– Có chuyện gì vậy cháu bé?

– Dạ, có em bé này bị lạc mẹ ạ!

– Cháu gặp em bé này ở đâu?

– Dạ, cháu gặp em bé ở đường đến trường cháu – Trường THSC Nguyễn Thái Bình ạ!

Chú công an ngạc nhiên:

– Ủa, vậy người phụ nữ lúc nãy là mẹ của em bé này rồi! Lời khai của cháu trùng với lời khai của người phụ nữ đó mà. Thôi được rồi, chú sẽ thông báo lại để em bé này về với mẹ – chú ông an xoa đầu em bé.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp của em

– Dạ vâng! Thôi cháu chào chú ạ! – Con vội chạy đến lớp cho kịp giờ học.

Bố mẹ ơi! Con đã làm được việc giúp ích cho đời rồi đấy. Con sẽ ghi lồng tạc dạ lời dạy của bố mẹ. Con hứa sẽ làm những việc tốt nữa. Đễ không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ!…

Theo Vanmauvietnam.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status