Hãy kể về cô giáo chủ nhiệm của em

Hãy kể về cô giáo chủ nhiệm của em

Hướng dẫn

Năm năm học dưới mái trường tiểu học thân thương, em đã nhận được nhiều sự quan tâm chăm sóc và sự dạy dỗ ân cần của các cô giáo. Bởi vậy, em luôn coi các cô như người mẹ thứ hai của mình và luôn yêu quý kính trọng các cô. Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em đó là hình ảnh cô giáo chủ nhiệm lớp em – cô Mai Lan.

Năm nay cô giáo em đã bước sang tuổi bốn mươi rồi. Mặc dù rất bận rộn với công việc và lớp lớp học sinh nhưng cô vẫn giữ được dáng người cân đối. Mái tóc cắt ngắn ngang vai ôm lấy khuôn mặt tròn như trăng rằm. Đặc biệt nhất là đôi mắt của cô, đôi mắt ấy luôn mở to dưới cặp lông mày lá liễu và tỏa ra cái nhìn âu yếm thân thương với chúng em. Đôi môi tươi tắn, luôn nở nụ cười thân thiện. Cô ăn mặc rất giản dị. Giờ lên lớp cô giảng bài rành rọt hấp dẫn. Giọng nói cô nhỏ nhẹ, êm êm như một làn gió mát, nét mặt thì tươi vui phấn khởi. Chỗ nào chúng em chưa hiểu cô tận tình giảng đi giảng lại đến khi chúng em hiểu mới thôi. Giờ chính tả cô đọc to và rõ. Trước khi đọc cô còn dặn dò cách viết giúp chúng em viết đúng viết đẹp. Giờ tập làm văn cô thường cho chúng em lập dàn ý rồi mới viết bài vì thế cả lớp đều viết được những bài văn hay. Cô chấm bài hết sức kỹ càng, thận trọng sửa từng lỗi nhỏ… Đối với những bạn học yếu, những bạn lười học cô kiểm tra liên tục, kèm cặp tận tình và phối hợp với gia đình để nhắc nhở kịp thời. Vào những buổi trưa khi chúng em đã chìm vào giấc ngủ say nồng thì cô vẫn còn miệt mài chấm bài cho chúng em. Nhờ có cô dẫn dắt, trong các kỳ thi lớp em luôn đạt thành tích cao. Năm nào cô cũng đạt danh hiệu giáo viên giỏi và trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Xem thêm:  Cố hương

Đối với em cô Mai Lan là người mẹ thứ hai. Mai đây khôn lớn dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì em vẫn nhớ mãi mãi trường Tiểu học thân thương của một thời thơ ấu. Ở đây có cô Mai Lan thân thương – người mẹ hiền yêu quý và bao thầy cô giáo khác đã chắp cánh cho em bay lên cùng những ước mơ hoài bão của cuộc đời. Cảm ơn cô đã dạy dỗ em từ những bước đi đầu đời này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status