Hãy tả cây bóng mát mà em thích

Hãy tả cây bóng mát mà em thích

Hướng dẫn

Trường em trồng rất nhiều cây xanh nhưng em thích nhất cây bàng được trồng trước cửa lớp em.

Loading...

Cây bàng cao đến tầng hai lớp học. Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ xanh mát. Rễ cây nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn đang bò. Gốc cây to, màu nâu xỉn. Thân cây tròn, to bằng chiếc xô nước, xù xì, có nhiều vết trầy xước. Lá bàng to hơn bàn tay người lớn, xanh ngát, mọc kín khiến ánh nắng khó lọt qua được. Tán lá được chia nhiều tầng che mát một góc sân trường. Càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dấn. Mùa thu, lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Mùa đông đến, bàng chỉ trơ trọi những cành. Xuân đến cây lại đâm trồi nảy lộc. Hoa bàng nhỏ li ti màu trắng ngà, kết thành từng chùm. Quả bàng dẹt hai đầu trong rất lạ. Quả bàng khi chín có màu vàng lấp ló trong kẽ lá. Giờ ra chơi chúng em ngồi dưới gốc bàng đọc báo, chơi chuyền,…

Em yêu quý cây bàng. Cây bàng không những cho chúng em bóng mát để vui chơi mà còn tô điểm cho trường em thêm đẹp hơn. Chúng em sẽ chăm sóc cây bàng thường xuyên để cây luôn tươi tốt.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập đọc Những người bạn tốt

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status