Hãy tả con gà trống nhà em

Hãy tả con gà trống nhà em

Hướng dẫn

Hè năm ngoái, bố mẹ cho em về quê thăm ông bà ngoại. Bà em nuôi một đàn gà có tới tám con, trong đó, có một chú gà trống rất đẹp. Chú gà này đã thay chiếc đồng hồ, báo cho mọi người thức dậy.

Chú gà trống này đã da dáng một chú gà rất đẹp. Chú có vóc dáng cao to, oai vệ như một chàng võ sĩ. Chú có bộ lông nhiều màu rực rỡ. Nổi bật nhất là chiếc mào đỏ chót trông như đóa hoa râm bụt. Lúc nào cũng nghênh nghênh, trông chú ta oai vệ lắm. Đôi mắt chú như hai hạt đậu đen, tròn, sáng và tinh nhanh lắm. mắt chú cứ đưa đi đưa lại như có nước. Mỏ chú màu vàng, nhọn cứng, hơi khoằm, dùng để kiếm ăn và tự vệ. Đôi cánh cứng cáp như hai mảnh vỏ trai to, úp vào thân. Hai chân vàng óng, bới đất tìm giun rất tài. Mỗi chân chú có một cái cựa dài nhọn hoắt, chìa ra để tự vệ. Cặp giò chắc nịch, trông rất thích mắt. Chùm lông đuôi vổng cao như cầu vồng bảy sắc, cong và dài làm tăng thêm vẻ đẹp cho chàng võ sĩ. Chú gà trống này thật đẹp mã! Ai đi qua cũng phải ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi chú.

Mỗi sáng, chú vắt vẻo trên bờ tường gáy vang bài ca muôn thuở: ” ò… ó … o… ” Tiếng gáy của chú làm mọi người thức giấc. Người lớn sửa soạn đi làm, trẻ em chuẩn bị đi học. Trong sinh hoạt cả đàn, chú luôn bao dung độ lượng. Khi em vãi thóc cho ăn, chú không tranh giành với những chú gà khác, có miếng mồi ngon chú thường để giành cho mấy cô gà mái mơ hay cặp kè bên chú.

Xem thêm:  Tả con lợn nhà em - Văn mẫu lớp 4

Em rất yêu quý chú gà này, em hứa sẽ chăm sóc chú cẩn thận để chú khỏe mạnh. Em và chú sẽ mãi là đôi bạn thân.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status