Hãy tả con mèo nhà em

Hãy tả con mèo nhà em

Hướng dẫn

Biết em thích nuôi mèo, bố liền mua cho em một chú mèo màu trắng. Em yêu quý và đặt tên cho chú là ” Coco”.

Chú có bộ lông màu vàng pha trắng. Thân chú to hơn chai nước lọc. Đầu chú to như quả bóng tennis. Hai tai chú như hai cây nấm, lúc nào cũng dỏng lên nghe ngóng. Đôi mắt chú như hai hòn bi ve, rất tinh nhanh. chiếc mũi chú màu phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm cúm. Hai bên mép chú là bộ ria màu trắng cước dùng để đánh hơi. Bốn chân thon dài, có móng vuốt sắc nhọn. Dưới chân có đệm thịt giúp chú đi lại nhẹ nhàng mà không gây tiếng động. Chiếc đuôi dài, to như con lươn, mọc lông dày.

Nắng chói chang chú ra sân nô đùa, nhảy hết chỗ này đến chỗ nọ vờn quả bóng nhựa. Chơi chán, chú nằm ườn ra, nhắm mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Nằm chán, chú ngáp để lộ những chiếc răng sắc nhọn, bé xíu như những chiếc đinh. Ngồi buồn, chú lại thè chiếc lưỡi hồng, liếm vào hai chân trước, xoa lên mặt, đó chính là lúc chú rửa mặt. Chú bắt chuột rất tài, nấp sau thùng gạo, chú rình con chuột nhắt thò đầu ra. Phốc một cái, con chuột ranh mãnh đã nằm gọn trong tay chú.

Xem thêm:  Em hãy tả con vẹt

Từ khi có chú, ngôi nhà của em không còn một con chuột nào nữa. Em rất yêu quý chú mèo này. Em sẽ chăm sóc cẩn thận và coi chú như một thành viên trong gia đình.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status