Hãy viết một bài văn nghị luận suy nghĩ về bức tranh Con lật đật

Hãy viết một bài văn nghị luận suy nghĩ vềbức tranh Con lật đật

Hướng dẫn

Hãy viết một bài văn nghị luận suy nghĩ về bức tranh Con lật đật:

Bài làm:

Mỗi người sinh ra trong đời, dù nhiều hay ít, cũng luôn mang trong mình một sứ mệnh cao cả, một trách nhiệm lớn cần có dành cho người thân, bạn bè, gia đình, và cho chính bản thân mình. Điều đó luôn nhắc ta không được gục ngã trước bất kì điều gì, nhìn hình ảnh “con lật đật” ta đột nhiên nhớ lại điều này, và gợi mở ra cho ta một suy nghĩ sâu sắc.

Ta không hề xa lạ khi nhớ tới hình ảnh “con lật đật” dù ít dù nhiều nó cũng là đồ vật chơi quen thuộc từ xa xưa của những bạn nhỏ. Lật đật gắn với tuổi thơ của chúng ta, tuy nó giản dị nhỏ bé thôi, nhưng lại là món quà tâm đắc mang tới nhiều ý nghĩa sống quý báu.

Con lật đật có nguồn gốc vốn ở Nhật Bản, về sau du nhập vào Nga. Ở Nga, những chú lật đật được cải tiến và sau đó truyền bá rộng rãi đến mọi người. Lật đật trở thành một món quà, thứ tinh thần văn hóa quý giá và đáng trân trọng, mang màu sắc đặc sắc của đất nước bạch dương. Và món ăn tinh thần này đã truyền bá tới Việt Nam, tới trẻ em Việt Nam, và trở thành đồ chơi quen thuộc trong nhiều lứa tuổi.

Xem thêm:  Mẹ tôi – Et-môn-đô-đơ A-mi-xi

Con lật đật đến với ta bằng những ấn tượng khó phai mờ, bởi gương mặt luôn được phác họa với đường nét vui tươi, luôn nở nụ cười, và có bộ phận giữ thăng bằng cực tốt, vì vậy dù bị lật như nào, lật đật vẫn đứng dậy được mà không cần ai phải giúp trở lại tư thế thăng bằng.

Với những đặc điểm nổi bật như vậy, “con lật đật” món quà kỉ niệm, đã trở thành một trong những món đồ chơi mang lại nhiều ý nghĩa. Con lật đật luôn mang một gương mặt tươi cười, thể hiện sự lạc quan yêu đời, điều này gợi cho ta suy nghĩ, cuộc đời con người cũng vậy, vốn có rất nhiều khó khăn, vì vậy cũng hãy luôn chấp nhận và đón nhận nó bằng một nụ cười tốt nhất có thể. Hơn nữa, lật đật luôn đứng dậy sau khi bị lật, một ẩn ý giúp ta, rằng cuộc sống dù có xô đẩy bản thân mình, điều quan trọng là hãy tìm cách đứng dậy sau khó khăn. Con lật đật nhờ có trọng tâm vững chắc nên có thể đứng vững, dù bị tác động nhiều như thế nào. Mỗi người chúng ta, cũng hãy như vậy, tập cho mình một tâm thế tự tin, một niềm hi vọng lớn, để đón nhận bất kì thử thách nào, cũng luôn có một tâm thế chủ động sẵn sàng đối phó. Một bản lĩnh sống, kiên trì, bền bỉ và vững vàng trong mọi tình huống của cuộc sống. Như nhà soạn nhạc thiên tài Bethoven, hay nhà giáo Nguyễn Ngọc Kí, Nick Vujic, họ đã vượt qua khó khăn số phận để vươn lên đứng vững trước khó khăn. Qua hình ảnh “con lật đật” cũng là thái độ phê phán những ai thiếu bản lĩnh sống, hèn nhát và dễ dàng nhụt chí…

Xem thêm:  Viết đoạn văn nghị luận xã hội về câu chuyện : Bí quyết của thành công

Cuộc sống không thiếu những khó khăn, nhưng hãy coi nó là gia vị cho chính bản thân mình. Muốn mạnh mẽ hãy chấp nhận bất trắc, và cố gắng vượt qua như “con lật đật” luôn lạc quan, luôn vững vàng.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status