Hãy viết về mẹ của em

Hãy viết về mẹ của em

Hướng dẫn

Trong gia đình, mẹ là người em yêu quý nhất, mẹ luôn dành cho chúng em những gì tốt đẹp nhất có thể. Mẹ là tia nắng mỗi buổi sớm mai. Mẹ là cơn gió đầu mùa nhè nhẹ. Mẹ là dòng suối hiền tắm mát lòng con mỗi ngày. Tình thương mà mẹ giành cho hai chị em em là vô bờ bến.

Với phong cách nhẹ nhàng và giản dị nên trông mẹ trẻ hơn nhiều so với tuổi 35 hiện nay của mẹ. Mẹ có khuôn mặt tròn, mái tóc đen mượt được cắt tỉa gọn gàng càng làm cho mẹ tăng thêm sự trẻ trung và cuốn hút. Đôi mắt mẹ dịu dàng đến khó tả, thấm đượm sự bao dung và trìu mến. Đôi mắt ấy ánh lên sự tươi vui khi chúng em hái được những bông hoa điểm 10 nhưng lại thật ưu tư và buồn bã khi chúng em mắc lỗi. Người ta thường nói: “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Đúng như vậy, khi nhìn vào đôi mắt mẹ em mới thấu hiểu được biết bao nỗi khó khăn, bộn bề của cuộc sống thời hiện đại mà mẹ đã phải trải qua. Không những chỉ 9 tháng 10 ngày mẹ mang nặng đẻ đau để sinh ra hai chị em em mà còn bao nhiêu vất vả mẹ phải vượt qua để nuôi chúng em khôn lớn mỗi ngày.

Tình yêu của mẹ dành cho chúng em thật dịu dàng và ngọt ngào. Mẹ yêu con bằng thiên chức cao cả của người phụ nữ, một thứ tình cảm được so sánh như biển Thái Bình dạt dào. Vậy mà đã bao lần chúng em đã làm cho mẹ phải phiền lòng đến mức có lần mẹ đã phải rơm rớm nước mắt. Những lần em bị điểm kém, mẹ không la mắng ầm ĩ mà lại nhẹ nhàng khuyên bảo, nhắc nhở em phải thật cố gắng. Có những hôm em mải chơi nên học bài muộn mẹ bực quá mắng mấy câu xong mẹ lại nhẹ nhàng nhắc nhở, động viên em bằng những lời thật thấm thía. Lại có lần em bị sốt vi rút, suốt đêm mẹ thức chăm sóc thuốc thang cho em, mẹ động viên em cố gắng ăn uống đầy đủ để chống lại những con vi rút gây bệnh. Sáng sớm tỉnh dậy em thấy đôi mắt mẹ trũng xuống lộ rõ quầng thâm vì thiếu ngủ em mới hiểu được mẹ đã lo lắng cho em đến nhường nào.

Bây giờ, công việc của mẹ ở cơ quan bận rộn hơn trước nên mẹ hay mệt mỏi và cũng dễ nổi nóng. Mẹ bảo em lớn rồi phải tập tự lo cho mình. Lúc nào em cũng mong được quay lại những kỷ niệm thời thơ ấu để được mẹ vuốt ve bằng những cử chỉ âu yếm. Nhưng em sẽ cố gắng tập cho mình cuộc sống tự lập như mẹ mong muốn.

Xem thêm:  Bình luận câu nói: Làm việc tránh cho ta ba cái hại to: sự buồn, sự mắc vào các tật xấu, sự túng bấn

Tấm lòng mẹ là biển cả bao la, là ngọn núi cao ngút trời không ai có thể đo đếm được. Con yêu mẹ vì mẹ đã mang nặng đẻ đau để con được có mặt trên đời này. Con yêu mẹ vì mẹ là kho tàng sách vô giá hàng ngày dạy cho con những điều hay lẽ phải để tiếp bước cho con ngày một lớn khôn. Mẹ kính yêu của con, con yêu mẹ vì mẹ chính là người mẹ của con.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status