Kể chuyện: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Kể chuyện: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Hướng dẫn

+ Kể chuyện

Dựa vào các câu gợi ý, kể lại chuyện Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua bằng lời của em.

a) Đoạn 1: Những điều bất ngờ thú vị.

– Phút đầu gặp gỡ.

Khi đoàn cán bộ Việt Nam đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua thì cô hiệu trưởng rất vui vẻ dẫn đoàn đến thăm lớp 6A. Các cán bộ Việt Nam đều thấy bất ngờ và thú vị khi nghe các em học sinh ở đây tự giới thiệu tên mình bằng tiếng Việt.

– Bài hát và bộ sưu tập về Việt Nam.

Đoàn cán bộ Việt Nam còn ngạc nhiên hơn khi nghe các em hát bài "Kìa con bướm vàng" cũng bằng tiếng Việt Nam. Sau đó các em đem ra giới thiệu nhiều vật phẩm về Việt Nam mà các em đã sưu tầm được như đàn tơ rưng, cái nón lá, tranh cây dừa, ảnh xe xích lô,…

Các em còn có cả bức vẽ Quốc kì Việt Nam. Các em cùng hô lớn "Việt Nam – Hồ Chí Minh" để biểu lộ lòng yêu mến và khâm phục lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, khâm phục đất nước Việt Nam.

b) Đoạn 2: Câu chuyện giữa những người bạn mới

– Cô giáo lớp 6A

Thì ra cô giáo lớp 6A đã từng sang Việt Nam, ở lại Việt Nam hai năm. Cô rất yêu Việt Nam nên đã dạy các em nói tiếng Việt, giúp các em sưu tầm nhiều vật phẩm và tranh ảnh về Việt Nam. Nhiều em còn tự tìm hiểu về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét.

Xem thêm:  Tả một khu vui chơi mà em thích (tả công viên văn hóa miền Tây)

– Trẻ em Việt Nam sống thế nào?

Khi trò chuyện với cán bộ Việt Nạm, các em đã nêu ra nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các bạn nhỏ Việt Nam như:

– Các bạn học sinh Việt Nam học những môn gì? – Các bạn Việt Nam thích hát bài hát nào nhất? – Các bạn thích chơi những trò chơi gì nhất?

c) Đoạn 3: Chia tay

Các em ra tận chỗ xe đậu để tiễn đưa các vị khách Việt Nam. Dưới làn tuyết trắng bay mù mịt, các em đứng vẫy tay và nhìn theo đoàn xe đi xa rồi khuất hẳn.

Minh Nguyệt

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status