Kể lại chuyện về người bạn tốt

Kể lại chuyện về người bạn tốt

Bài làm

Vì điều kiện làm việc và công tác của bố mẹ em có chút thay đổi nên em đã cùng với gia đình đến sinh sống ở một nơi khác. Em đã được bố xin chuyển đến một ngôi trường gần nhà, ở đây em hoàn toàn cảm thấy lạ lẫm, khi bước vào lớp trước những gương mặt lạ mà mình chưa từng quen biết em đã rất lo lắng và hồi hộp, nhưng nhờ có Lan Anh – người bạn cùng bàn,mà em đã dần quen và thân thiết với lớp học mới của mình.

Khi vào lớp học, cô giáo chủ nhiệm đã xếp em ngồi ở bàn thứ ba cùng với một bạn nữ khác. Vì tính em khá nhút nhát lại lạ lẫm nên em rất e dè trong việc bắt chuyện với bạn bè. Nhưng thật may mắn bởi bạn học ngồi kế bên em lại là một bạn học thực sự năng động và hoạt bát.

Ngay khi em vừa mới ngồi vào vị trí của mình thì bạn đã chủ động làm quen, sự thân thiện của bạn cũng khiến cho em bớt lo lắng hơn rất nhiều. Người bạn mới của em tên là Lan Anh, một cái tên đẹp như chính con người của Lan Anh vậy. Không chỉ làm quen với Lan Anh mà bạn ấy còn giúp em làm quen với mọi người trong lớp.

Nhờ có Lan Anh mà em cũng dần trở nên thân thiết hơn với những bạn học trong lớp, em bắt đầu cảm nhận được sự thân quen ở những người bạn mới, điều đó tạo cho em một niềm hứng thú đặc biệt với môi trường mới mẻ này. Không những vậy, trong học tập Lan Anh còn luôn giúp đỡ em, những bài toán khó mà em không giải được thì bạn luôn tận tình và cặn kẽ hướng dẫn cho em cách giải.

Xem thêm:  Luyện từ và câu: Cách đặt câu khiến

Chúng em dần trở nên thân thiết với nhau hơn, có những vui buồn gì trong cuộc sống thì chúng em đều chia sẻ cùng nhau. Có thể nói chúng em đã trở thành một cặp đôi “cạ cứng” làm gì cũng có nhau. Chúng em luôn xuất hiện cùng nhau nên mỗi khi em hay Lan Anh xuất hiện mà không có đối phương đi cùng thì mọi người đều hỏi như một hiện tượng lạ vậy.

Em rất yêu quý Lan Anh, bạn ấy là người bạn đầu tiên của em ở lớp học mới này, em sẽ luôn trân trọng và gìn giữ tình bạn này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status