Kể lai một kỉ niệm khó quên về cô giáo của em

Kể lai một kỉ niệm khó quên về cô giáo của em

Hướng dẫn

Ai cũng thế, ai ai cũng có những kỉ niệm vui buồn ở thuở ấu thơ. Em cũng vậy. Em sẽ mãi mãi không bao giờ quên được ngày đầu tiên đến trường.

Thứ 2 năm xưa, mẹ đưa em đến trường. Đó là lần đầu tiên em được bước chân vào mái trường thân yêu ấy. Khi bước vào cổng, em rất ngạc nhiên bởi vẻ uy nghi, tráng lệ này. Ngôi trường bây giờ rất ồn vì có các anh chị háo hức chờ đón ngày khai giảng. Em rất sợ khi đi gần đến lớp học. Em khóc òa lên, cô giáo thấy vậy liền chạy ra vỗ về em và cô còn nói cho em biết đi học vui biết bao nhiêu – có nhiều đồ chơi, bạn bè và có cô nữa. Nỗi sợ trong như biến mất. Em ôm cô và nắm tay cô bước vào lớp. Đầu giờ, các bạn giới thiệu với nhau rồi làm quen. Chúng em cùng nhau hat khúc ca về trường, về lớp. Cô còn dạy chúng em những bài thơ hay về tình cô trò với nhau. Chúng em chơi cùng nhau rất rất vui. Em làm quen được thật nhiều các bạn cùng trang lứa. Đồng hồ điểm lúc 4 giờ cũng là lúc chúng em tan học ra về. Bao nhiêu phụ huynh đến đón con. Người thì thưởng cho con những chiếc kẹo, người lai thưởng cho con những chiếc bánh. Mẹ vừa bước đến cửa thì em vội chạy ra sà vào lòng mẹ. Mẹ ôm em và tặng em những chiếc kẹo mút. Cô và mẹ nói chuyện với nhau một lúc lâu. Em sợ cô nói với mẹ là em không nghe lời cô, nhưng cô lại khen em ở lớp rất ngoan. Mẹ mừng lắm, em và mẹ tạm biệt cô rồi về nhà. Em yêu cô và mẹ nhiều lắm.

Xem thêm:  Chứng minh người Việt Nam luôn sống theo đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và “Uống nước nhớ nguồn”

Cô là người che chở bảo vệ em khi học ở trường. Cô dành tình thương bao la cho các bạn nhỏ ở gia đình thứ 2. Dù đi đâu em cũng mãi mãi in sâu hình bóng người mẹ hiền thứ ở mái trường này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status