Kể về 1 việc làm tốt của em

Kể về 1 việc làm tốt của em

Bài làm

Nếu phải kể về 1 việc làm tốt của em thì em nhớ nhất chính là 1 việc làm tốt mà em đã nhặt được của rơi nhưng biết đem trả lại người mất.

Chuyện là hôm đó em đang trên đường đi tới nhà bà ngoại của mình thì em chợt nhìn thấy một chiếc cặp đen da nho nhỏ rơi trên đường. Em liền nhặt chiếc cặp đen đó lên và kéo khóa bên trong thấy có một chiếc ví màu cam và một ít giấy tời tài liệu gì đó mà em đọc vào chẳng hiểu gì cả. Em mở chiếc ví màu cam đó ra thì thấy bên trong có giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ ATM…Và một số tiền mặt khoảng hơn mười triệu gì đó. Em chỉ biết chủ của chiếc ví da đó tên là Đặng Bích Thủy.

Khi nhặt được một số tiền lớn như vậy, em cảm thấy vui mừng lắm bởi với số tiền này em có thể làm được nhiều thứ mua được nhiều quần áo đẹp, đồ chơi và sách vở bút mực… làm những gì em thích mà không cần phải xin tiền của ba mẹ. Đặc biệt là em đang mơ ước có một chiếc xe đạp để đi học mỗi ngày không cần phải đi nhờ xe bạn Thu nữa. Nhưng hiện tại do gia đình của em còn nhiều khó khăn nên ba mẹ chưa thể sắm xe đạp ngay cho em được. Ba mẹ bảo em cố gắng đi bộ hết năm nay chờ tới năm sau ba mẹ dành dụm tiền rồi mua cho em một chiếc xe đạp để em có thể đi tới trường.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa và giá trị truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

ke ve 1 viec lam tot cua em - Kể về 1 việc làm tốt của em

Kể về 1 việc làm tốt của em

Nhưng với số tiền lớn như thế này em có thể mua được nhiều chiếc xe đạp là khác nên lúc đầu em định sẽ dùng số tiền đó mua tặng mình một chiếc xe đạp. Nhưng khi ý nghĩ đó vừa mới nảy ra trong đầu thì em lại cảm thấy không được. Số tiền này không phải của em dù em không ăn cắp của ai, em nhặt được của người ta, nhưng cô giáo em thường dạy rằng nhặt được của rơi phải biết trả lại cho người mất, nhất là trong ví của họ lại có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Bên trong ví còn có ghi cả địa chỉ đăng ký thường chú ở chứng minh thư nhân dân. Em đã biết rõ như vậy mà không trả lại thì em sẽ hối hận suốt đời. Nghĩ vậy em vội vàng tìm cách liên hệ với chủ nhân của chiếc túi xách.

Khi em tìm trong tú thấy có một cuốn sổ nhỏ có ghi cả địa chỉ nhà và số diện thoại cá nhân của một cô tên Thủy nào đo. Em về nhà ngoại rồi mượn diện thoại của cậu em và gọi điện cho cô Thủy nói với cô rằng em nhặt được túi xách của cô trong đó có cả ví tiền và một số giấy tờ quan trọng. Khi nghe em gọi cô Thủy mừng lắm vì cô đang đi tìm túi xách của mình suốt buổi chiều mà chưa tìm thấy nên đang vô cùng lo lắng. Em đọc địa chỉ nhà bà ngoại của em để cô có thể tới tìm. Khi cô tới nhận được túi xách và đầy đủ mọi thứ cô vui mừng lắm cảm ơn em rối rít. Cô còn lấy trong ví của mình một số tiền tặng lại em. Nhưng bà ngoại của em cương quyết từ chối và không cho phép em nhận. Bà em bảo rằng việc nhặt được của rơi trả lại chủ nhân của nó là việc làm bình thường không có gì để cô Thủy phải bận lòng như vậy, và bà em không nhận số tiền mà cô Thủy đưa cho em.

Xem thêm:  Đề thi HSG: Bàn về trách nhiệm của người viết và đặc điểm của ngôn từ

Dù em không có tiền mua xe đạp để tới trường nhưng nhìn thấy sự vui vẻ của cô Thủy khi nhận lại được chiếc túi xách của mình lòng em cũng thấy rộn ràng niềm vui. Em cảm thấy mình vừa làm được 1 việc làm tốt có ý nghĩa.

 

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status