Kể về bà của em

Kể về bà của em

Bài làm

Trong gia đình mình người em yêu thương nhất chính là bà nội của em. Bà của em năm nay đa 75 tuổi rồi tóc của bà đã có nhiều sợi bạc như mây. Dáng người của bà không còn được thẳng nữa bởi chiếc lưng theo thời gian đã còng xuống nhiều lắm. Bà em có khuôn mặt tròn phúc hậu với nước da nhăn nheo đồi mồi, bởi những dấu tích của thời gian, bởi những nhọc nhằn do mưa nắng. Bà nội của em đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để nuôi các bốn người con của mình khôn lớn.

Bởi ngày đó đang có chiến tranh ông nội em phải tham gia chiến trường, còn lại một mình bà chăm sóc gia đình và các con. Nhưng nhờ sự kiên cường tháo vát của mình mà bà em đã lo lắng cho bốn người con nên người trưởng thành như ngày hôm nay. Ai cũng có một gia đình hạnh phúc đều có công việc riêng của mình.

Nhìn bàn tay thô sần chai sạn của bà em biết rằng bà đã phải chịu nhiều vất vả trong quãng đời tuổi trẻ của mình. Ngày em còn nhỏ ba mẹ em thường phải đi công tác xa nhà ở nhà chỉ có em và bà nội mà thôi. Có những lần em ốm sốt chỉ một mình bà chăm sóc em suốt cả đêm, nhiều hôm khi em tỉnh dậy thấy bà vẫn đang lo lắng đắp lá thuốc thay khăn trên trán cho em. Em thấy thương bà vô cùng bởi vì em mà bà đã phải thức trắng cả đêm.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt

ke ve ba cua em - Kể về bà của em

Kể về bà của em

Khi em lớn hơn bà nội của em cũng già đi nhiều hơn, những khi em có chuyện vui buồn ở trên lớp đều chạy về nhà để tâm sự với bà. Mỗi lúc như vậy em khóc lóc tỉ tê đều được bà an ủi dỗ dành bà thường động viên em cố gắng hơn nếu em bị điểm kém, chỉ có biết em sai ở đâu mỗi khi em giận dỗi với bạn bè của mình. Nhờ có bà mà em ngày càng trường thành và chín chắn hơn rất nhiều. Bà nội đã trở thành một người bạn thân thiết một người bạn lớn của em.

Bà em là người nhân hậu thường xuyên giúp đỡ người khác những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Những lúc rảnh rỗi bà nội của em thường vận động quyên góp tiền bạc, quần áo đồ chơi của những gia đình trong khu phố của em để ủng hộ cho các em nhỏ ở vùng cao, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn lang thang cơ nhỡ. Những hành động của bà khiến em càng thêm kính nể bà nhiều hơn bởi tấm lòng nhân ái của bà chính là tấm gương sáng để em noi.

Hàng ngày bà em thường chăm sóc mấy cây cảnh và vài luống rau trước hiên nhà để cả nhà em có rau sạch để ăn. Vườn rau bà trồng luôn xanh tươi nhiều khi gia đình em không ăn hết bà nội em thường cắt rau mang sang cho hàng xóm cùng ăn. Bà em luôn đối xử với mọi người hòa nhã, thân thiện, cởi mở lại nhiệt tình với những chuyện xóm làng nên ai cũng yêu mến bà em. Em luôn tự hào vì bà của mình, em mong ước bà sẽ luôn khỏe mạnh để sống mãi cùng con cháu.

Xem thêm:  Giải thích câu Đi một ngày đàng học một sàng khôn lớp 7
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status