Kể về buổi đi thăm sở thú của em

Kể về buổi đi thăm sở thú của em

Bài làm 1

Trong một lần đứa em nhà dì em từ trong miền Nam ra ngoài Bắc chơi với em, em đã được mẹ đưa hai chị em đi thăm sở thú. Đó là một chuyến đi rất vui vẻ và ý nghĩa.

Từ nhà em đi tới sở thú mất khoảng 30 phút, buổi sáng hôm đó, sau khi ăn sáng xong khoảng 8 giờ là mẹ đưa chúng em đi. Bước xuống xe là cổng của sở thú, chúng em không ngần ngại đã nhanh chóng tiến thẳng về phía chuồng của các con thú. Chuồng đầu tiên là chuồng của những chú khỉ mặt đỏ, trông chúng có vẻ dữ tợn vì mặt đỏ ngàu nhưng thực ra chúng lại rất hiền, khi em đưa cho chúng những quả chuối, con nào cũng cầm rồi bóc vỏ ăn rất tài giỏi.

ke ve buoi di tham so thu cua em - Kể về buổi đi thăm sở thú của em

Trông lũ khỉ thích lắm, nếu ai không đưa trực tiếp mà ném cho chúng chúng vẫn nhanh nhẹn bắt lấy. Chúng rất hiếu động, luôn nhảy nhót leo trèo, và làm trò cho người xem. Em bất ngờ nhất là khi được nhìn thấy những con hổ vằn, trên bộ lông của chúng rõ những vệt màu vàng cháy và đen chạy thành sọc ngang. Gần chuồng hổ là chuồng của sư tử, đây là một con sư tử đực, nó có bờm rậm rạp, xù lên như chiếc khăn quàng cổ vậy. Nó ngồi vững chãi, hai chân trước dựng thẳng, trông rất oai vệ. Rồi em đưa bạn tới xem con vật khổng lồ nhất trong sở thú, đó chính là những con voi. Bên trong một hàng rào sắt cao lớn là một khoảng đất rộng, trong bãi đất đó là những chú voi đang lững thững bước đi, có hai con to nhất, một con to trung bình và một con nhỏ, nghe cô hướng dẫn viên nói thì đó chính là một gia đình.

Xem thêm:  Tả ngôi trường của em lớp 4

Sau chuyến đi sở thú đó chúng em đều cảm thấy rất thích thú và muốn đi tiếp nữa, em của em có vẻ hơi tiếc nuối nhưng em đã hứa là dịp nghỉ hè em ấy ra đây em sẽ lại cùng em của em đi sở thú.

Bài làm 2

Những ngày cuối tuần thường là dịp mọi người thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc và học tập mệt mỏi. Em cũng vậy, em thường được anh trai cho đi chơi ở sở thú.

Sáng chủ nhật, đúng 8 giờ, sau khi ăn sáng xong em và anh trai bắt đầu chuyến đi. Thời tiết ngày chủ nhật thật đẹp, trời có nắng nhẹ và gió mát mẻ. Đi tham quan vào ngày chủ nhật nên sở thú có phần đông người hơn ngày thường, chủ yếu là bố mẹ đưa các bạn nhỏ đi chơi. Đi vào cổng em đã nhìn thấy ngay hòn non bộ, xung quanh có những chú cá vàng sặc sỡ. Ngay gần cổng là chuồng của những chú khỉ, có khoảng 3 con khỉ trong mỗi chuồng, các chú khỉ có bộ lông màu xám tuy hơi thưa nhưng xù lên trông rất đáng yêu.

Mắt các chú to tròn, đuôi dài và chân tay rất hiếu động, nhảy lên xuống leo trèo khắp chuồng. Khi lại gần, các chú khỉ không hề sợ sệt, tiến ra gần con người và khi đó em đã được cô hướng dẫn viên hướng dẫn cách cho chúng ăn chuối. Bất chợt khi đó anh trai em đã đem điện thoại ra chụp ảnh, em đã cười rất tươi để anh chụp ảnh. Tiếp theo em đi tới chuồng của một cặp công, chúng là một con công cái và một con công đực, công đực khi đó đang xòe bộ đuôi sặc sỡ óng ánh như một chiếc quạt màu sắc khổng lồ vậy.

Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu quý

Con vật mà em ấn tượng nhất đó chính là chú voi, đây là lần đầu tiên em được tận mặt nhìn thấy một con voi, nó to hơn so với trí tưởng tượng của em. Bốn chiếc chân của nó đúng là y như những chiếc cột nhà, cái tai to như một chiếc quạt khổng lồ, dù to lớn nhưng nhìn chúng đùa vui rất thân thiện. Cả buổi đi chơi em và anh trai đã cùng nhau chụp rất nhiều bức ảnh cùng các con vật.

Em cảm thấy chuyến đi sở thú là một chuyến đi vô cùng vui vẻ và bổ ích, em được trau dồi thêm kiến thức về tự nhiên, biết nhiều hơn về thế giới động vật.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
2 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Bảo Ngân
Trần Bảo Ngân
1 năm cách đây

tuyệt vời

Minh
Minh
1 năm cách đây

tốt đó =)

Last edited 1 năm cách đây by Minh
DMCA.com Protection Status