Kể về câu chuyện về bà mẹ liệt sĩ

Kể về câu chuyện về bà mẹ liệt sĩ

Bài làm

Chiến tranh đã qua đi nhưng những nỗi đau mà chiến tranh mang lại vẫn còn đó, đó chính là sự hi sinh, mất mát về người và tình cảm. Ở gần nhà em có bà Sáu, bà là bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người con trai của bà đều tham gia chiến đấu và hi sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ.

Trong xóm nhỏ của em có mười hộ gia đình, trong đó có bà Sáu, người mẹ liệt sĩ được nhà nước công nhận. Vì chồng và những người con của bà đều hi sinh trong chiến đấu nên hiện nay bà chỉ sống đơn độc có một mình. Ngôi nhà của bà Sáu đang ở cũng là nhà tình thương mà chính quyền đã xây dựng năm 2010.

Bà Sáu sinh được năm người con trai nhưng cả năm người con khi đến tuổi trưởng thành thì đều xung phong đi bộ đội, vào chiến đấu nơi chiến trường Trường Sơn đầy khốc liệt đã khiến cho những người con của bà lần lượt hi sinh. Còn nỗi đau nào hơn khi một người mẹ hết lần này đến lần khác phải đón nhận tin báo tử từ những người con mà mình thương yêu nhất.

Dẫu biết sẽ có những hi sinh, mất mát nhưng bà Sáu vẫn luôn động viên những người con của mình lên đường thực hiện trách nhiệm với đất nước, với đồng bào. Trong mắt của em bà Sáu quả thực là một người mẹ tuyệt vời, bà yêu thương các con nhưng cũng mong cho các con là những người có trách nhiệm, có ý thức với đất nước.

Xem thêm:  Tả một người hàng xóm mà em yêu quý – bài văn hay lớp 5

Mọi nỗi đau bà mẹ ấy đều giấu kín cho riêng mình, em nghe bà nội của em kể lại, bà Sáu dù năm lần tiễn con lên đường nhưng chưa lần nào bà rơi nước mắt, mọi nỗi buồn bà đều giấu trong đôi mắt xa xăm, trong nụ cười cố gượng. Câu chuyện về bà Sáu ngày giải phóng đất nước luôn ám ảnh trong tâm trí của em. Ngày cả nước vui mừng giành chiến thắng, mọi người hân hoan đón chào những người lính trở về.

Nhưng những người con của bà Sáu thì sẽ không bao giờ có thể trở về được nữa, bà vui với niềm vui của những người hàng xóm nhưng khi quay đi thì giọt nước mắt không kiềm được rơi xuống trên khuôn mặt già nua, khắc khổ. Tuy em chỉ được nghe bà kể lại nhưng những hình ảnh chân thực đến mức em nghĩ mình đã từng chứng kiến.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Phân tích đoạn thơ “Trao duyên” để làm rõ nỗi đoạn trường về tình duyên lỡ bỏ
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status