Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Bài làm

Nhân dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ vừa rồi trường em có tổ chức cho chúng em tới thăm một gia đình thương binh liệt sĩ có công với kháng chiến và cách mạng. Đó là gia đình của một người mẹ Việt Nam anh hùng có chồng và con hy sinh trong kháng chiến giờ chỉ còn một mình mẹ sống một mình trong căn nhà tình nghĩa mà Huyện xây tặng.

Con đường tới nhà mẹ phải đi qua nhiều nhánh khác nhau có những đoạn đường đất đỏ bụi mù, có những đoạn đường được trải nhựa phẳng phiu. Hai bên đường có những hàng phi lao gió thổi xào xạc, khí hậu ở đây quanh năm chủ yếu là năng nóng nên cây cối dường như rất khô cằn, sỏi đá. Khi chúng em đi tới nhà của gia đình liệt sĩ Hùng đó là một ngôi nhà nhỏ nằm ở cuối làng. Hình ảnh người mẹ già sống neo đơn sống với những bức hình treo trên tường. Mẹ đã chỉ cho chúng em những di ảnh từng người con của mẹ. Anh con trai cả đã hy sinh trong trận đánh ở Quảng Trị, anh con trai thứ hai mất trong dịp chiến thắng mùa xuân năm 1975… Chồng của mẹ thì hy sinh trong trận đánh của tết Mậu Thân năm 1968…

Với mẹ những di vật còn lại của chồng của con chỉ là những chiếc ba lô đã sờn màu vì sương gió. Trong ba lô đó chỉ có vài kỉ vật như bình nước, những dòng nhật ký viết vọi, những bức thư viết về nhà nhưng chưa kịp gửi đi…Chỉ đơn sơ như vậy thôi nhưng mẹ luôn nâng niu trân trọng coi chúng như là báu vật của đời mình.

Xem thêm:  Phân tích bài Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

ke ve chuyen di tham gia dinh thuong binh liet si - Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

Mỗi ngày bà con hàng xóm thường chạy qua thăm mẹ, giúp đỡ mẹ những việc nhà mà mẹ không làm được bởi tuổi cao sức yếu. Mẹ xúc động rưng rưng dòng nước mắt kể về những người con của mình, sở thích thói quen của từng người một khi mà các con mẹ còn sống trong vòng tay yêu thương của mẹ. Một lần ghé thăm gia đình thương binh liệt sĩ, thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng nhưng trong lòng em luôn khắc khi hình ảnh người mẹ già đã cả một đời hy sinh cho cho quê hương tổ quốc. Nhìn cảnh mẹ già sức yếu sống một mình lòng em không khỏi xót xa. Em thầm biết ơn sự hy sinh của mẹ và các chiến sĩ kiên cường anh dũng nhờ công ơn của những người đi trước mà chúng em hôm nay mới được hưởng cuộc sống yên vui thái bình.

Em tự hứa với lòng mình phải cố gắng phấn đấu học tập chăm chỉ mai này xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh hơn không phụ lại tấm lòng của bậc cha anh đi trước. Em cũng luôn biết ơn những bà mẹ anh hùng những gia đình thương binh liệt sĩ. Những gia đình đã chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, dù chiến tranh đa khép lại trên đất nước ta hơn 40 năm nhưng nỗi đau thương vẫn còn mãi trong lòng người ở lại.

Xem thêm:  Chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status